Cá đổng là loại cá biển có thịt ngọt và mềm, rất phù hợp để chế biến nhiều món ăn ngon. Dưới đây là một số món ngon từ cá đổng và cách làm chi tiết từng món:
Nguyên liệu:
1 con cá đổng (khoảng 500g)
2 thìa canh muối hột
1 thìa canh ớt bột
2 thìa canh dầu ăn
1 củ tỏi băm nhỏ
1 củ hành tím băm nhỏ
1 quả chanh
Rau sống (xà lách, rau thơm) để ăn kèm
Cách làm:
Sơ chế cá: Rửa sạch cá đổng, mổ bụng, bỏ ruột, và rửa lại bằng nước muối pha loãng. Để ráo.
Ướp cá: Trộn đều muối hột, ớt bột, tỏi băm, hành tím băm, và dầu ăn. Thoa đều hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt cá và để ướp trong 30 phút.
Nướng cá: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Cho cá vào khay nướng và nướng khoảng 20-25 phút hoặc đến khi cá chín vàng.
Trình bày: Bày cá ra đĩa, trang trí với rau sống và chanh. Dùng nóng.
Nguyên liệu:
1 con cá đổng (khoảng 500g)
1 củ hành tím băm nhỏ
1 củ tỏi băm nhỏ
1 quả ớt tươi (tùy chọn)
2 thìa canh nước mắm
1 thìa canh đường
1 thìa canh hạt tiêu
1 bát nước dừa tươi (hoặc nước lọc)
1 thìa canh dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế cá: Rửa sạch cá đổng, mổ bụng, bỏ ruột, và rửa lại bằng nước muối pha loãng. Để ráo.
Ướp cá: Ướp cá với nước mắm, đường, tiêu, hành tím băm, và tỏi băm. Để ướp trong 30 phút.
Kho cá: Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng. Cho cá đã ướp vào nồi, đổ nước dừa tươi vào và đun sôi. Hạ lửa nhỏ và kho cá trong khoảng 20-30 phút đến khi nước kho sệt lại.
Trình bày: Bày cá kho ra đĩa, rắc thêm hành lá và tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.
Nguyên liệu:
1 con cá đổng (khoảng 500g)
2 quả cà chua
1 quả me chín (hoặc 2 thìa canh nước cốt me)
1 cây dọc mùng (bạc hà)
1 quả ớt tươi
Rau thơm (ngò gai, rau ngổ)
1 củ hành tím băm nhỏ
1 củ tỏi băm nhỏ
2 thìa canh dầu ăn
Gia vị (muối, nước mắm, đường)
Cách làm:
Sơ chế cá: Rửa sạch cá đổng, mổ bụng, bỏ ruột, và rửa lại bằng nước muối pha loãng. Để ráo và cắt khúc vừa ăn.
Nấu canh: Phi thơm hành tím và tỏi băm với dầu ăn. Cho cà chua cắt múi cau vào xào chín.
Thêm nước: Đổ nước vào nồi và đun sôi. Cho me chín (hoặc nước cốt me) vào nấu cùng để tạo vị chua.
Nấu cá: Cho cá đã sơ chế vào nồi canh, đun sôi lại. Hạ lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 10-15 phút cho cá chín.
Hoàn thiện: Thêm dọc mùng (bạc hà) cắt khúc và ớt tươi vào nồi canh, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp và thêm rau thơm (ngò gai, rau ngổ) vào.
Trình bày: Múc canh ra tô, dùng nóng.
Chúc bạn thành công và thưởng thức các món ăn ngon từ cá đổng!
Nếu bạn đang quan tâm về các loại cá biển tươi, mực tươi sạch vui lòng liên hệ Tư Ghẹ cửa hàng chuyên về các loại cá tươi ngon, sạch từ làng chài biển về phục vụ cho bữa ăn cơm gia đình bạn thật ngon và chất lượng. Với nhiều năm hoạt động trong ghề thuỷ hải sản, Tư Ghẹ có mặt ở các làng chài lớn trên cả nước thu mua về những loại hải sản tươi ngon tự nhiên không chất bảo quản, thực phẩm vô cùng sạch sẽ dành cho gia đình và sức khoẻ người dùng.
Hãy gọi chúng tôi để chọn ngay cá đổng biển tươi sạch giá tận ghe, giao hàng tận nơi, có cá làm sạch bảo quản tiện lợi. Hãy để chúng tôi phụ vụ bạn cho những bữa ăn sạch và ngon nhất.
Thông tin liên hệ
Hotline: (08)68 94 94 96
Địa chỉ: 275e, Phan Anh, Bình Tân, HCM
Website: https://ghesong.vn
Email: [email protected]
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |