Với ghẹ xanh ta có thể chế biến nhiều món ngon hấp hẫn như vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được ngay tại nhà. Hôm nay, Hải Sản Tư Ghẹ chia sẽ cách chế biến món ghẹ xanh hấp nước dừa thơm béo không thể bỏ lở, các chị em lưu lại khi cần nhé.
- 1kg ghẹ xanh
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 Tép xả
- 1 quả dừa tươi
- Muối và một số gia vị khác
- Rau thơm.
Ghẹ: nên chọn mua những con ghẹ xanh còn tươi sống, thịt săn chắc, Bạn có thể liên hệ Hải Sản Tư Ghẹ nhé!
Gừng: rửa sạch, đập dập rồi đem băm nhỏ.
Xả: cũng đem rửa sạch, thái khúc.
Dừa lấy nước.
Cho xả vào đáy nồi, thêm chút gừng băm, tiếp đó, cho ghẹ vào.
Đổ nước dừa rồi thêm ít gia vị vào (tùy vị bạn nên nêm ít). Đậy kín nắp rồi tiến hành hấp.
Hấp khoảng từ 10 – 15 phút, khi thấy vỏ ghẹ có màu hồng đỏ thì đem vớt ghẹ ra. Đun lại phần nước dừa, nêm nếm thêm muối cho vừa miệng ăn.
Vớt ghẹ lên đĩa, dưới thêm chút nước dừa lên là xong. Vậy là bạn đã chế biến xong món ghẹ hấp nước dừa rồi. Bạn có thể trang trí thêm một vài cọng rau thơm trông hấp dẫn hơn,
Thưởng thức mó ghẹ xanh hấp nước dừa kết hợp rượu vang trắng thêm hoàn hảo hơn bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
- Để làm được món ghẹ xanh hấp nước dừa này thì nguyên liệu chính đầu tiên là bạn phải chọn mua cho mình những con ghẹ xanh sống ngon – chắc thịt nhất phải không nào?.
- Vậy bạn có biết cách chọ ghẹ sống tươi ngon chưa ? Tư Ghẹ sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ghẹ ngon, bạn lưu lại khi cần dùng đến nhé!
- Khi chọn mua ghẹ, điều đầu tiên cần chú ý là kích thước. Không phải cứ càng to càng ngon, càng nhiều thịt đâu nha. Các loại như cua, ghẹ thì những con cầm vừa tay lại có nhiều thịt, thịt ngọt và chắc hơn.
- Hơn nữa, mua những con ghẹ vừa tay lợi hơn nhiều so với những con to, vì con càng to thì lớp vỏ bên ngoài càng cứng và càng nặng, thành ra số tiền bạn bỏ ra phần nhiều là trả cho lớp vỏ ghẹ hơn là trả cho phần thịt ghẹ.
- Tiếp theo, để nhận biết ghẹ xanh chắc thịt hay không, bạn chọn 1 con ghẹ vừa tay rồi lật ngửa con ghẹ lên, ấn nhẹ tay vào ức (bụng) ghẹ chứ không phải vào yếm ghẹ nha. Chú ý, ức ghẹ là phần gần 2 bên chân của con ghẹ chứ không phải phần yếm nằm ở giữa nhé.
- Nếu bụng ghẹ mềm xuống thì đó là ghẹ không được chắc thịt. Còn ấn vào ghẹ mà không lún xuống thì đó là ghẹ chắc đầy thịt, đảm bảo ngon mọi người nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến phần yếm ghẹ. Những con ghẹ yếm khít với thân là những con chưa sinh sản nhiều nên thịt còn chắc.
- Chọn mua ghẹ xanh tươi sống tốt nhất vẫn là vào các cửa hàng chuyên bán hải sản vì những nơi này thường có bể sục khí oxy đảm bảo hàng sống. Đến tại Tư Ghẹ bạn có nhiều lựa chọn hải sản sống 100% đảm bảo chất lượng nhất, giao sống tận nơi nhanh chóng!
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |