Món ghẹ rang muối luôn là món khoái khẩu của tín đồ mê hải sản. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này tại nhà với 3 bước cực kỳ đơn giản cùng HẢI SẢN TƯ GHẸ.
Càng ghẹ: 500 gram.
Muối tôm: 1 muỗng canh.
Bơ: 1 muỗng canh.
Ớt bằm: 1/2 muỗng cà phê.
Tỏi bằm: 1/2 muỗng cà phê.
Đường: 1/2 muỗng canh.
Nước lọc: 30 ml.
Rửa sạch càng ghẹ rồi trụng sơ càng ghẹ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi.
Lặt rau răm, rửa sạch, để ráo.
Làm muối ớt xanh theo tỷ lệ: 1 muỗng canh muối + 1 muỗi canh đường + nước cốt 2 trái chanh + 5 gram gốc ngò rí + 1/2 vỏ trái chanh (lấy phần vỏ màu xanh, bỏ vỏ trắng) + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tất cả hỗn hợp trên vào cối xay tiêu của máy sinh tố, xay nhuyễn.
Làm muối tiêu theo tỷ lệ: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/6 muỗng cà phê bộ ngọt. Sau khi trộn đều, cho muối tiêu ra chén. Khi ăn, tùy ý thêm ớt bằm và nước cốt tấc.
Bước 1:
Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi.
Khi tỏi chuyển sang màu vàng, lần lượt cho muối tôm, ớt bằm, đường, nước lọc vào.
Đảo đều tay để các gia vị này tan vào nhau.
Bước 2:
Khi các gia vị trên hòa tan với nhau, cho càng ghẹ vào.
Dùng vá đảo đều để hỗn hợp gia vị áo đều càng ghẹ (lưu ý, khi rửa càng ghẹ, bạn nên dùng kìm làm dập càng, có vậy, thịt ghẹ mới thấm gia vị).
Bước 3:
Tiếp tục đảo càng ghẹ đến khi phần hỗn hợp trong nồi khô đi.
Khi hỗn hợp gia vị trong nồi khô đi (khoảng 1 phút) thì càng ghẹ cũng chín.
Trút càng ghẹ ra đĩa. Thưởng thức càng ghẹ rang muối tôm với rau răm và các loại muối chấm (muối tiêu và muối ớt xanh).
- Nên chọn càng ghẹ có kích thước vừa phải (khoảng 3-4càng là 100 gram)
- Nên bẻ dập càng để phần thịt bên trong thấm gia vị
Sau khi cho càng ghẹ vào nồi, nên vặn lửa nhỏ để hỗn hợp khô dần và làm chín càng ghẹ. Nếu bạn để lửa lớn, hỗn hợp gia vị rất nhanh cạn, khiến bạn bị sặc vị cay của muối tôm.
Để chọn mua được ghẹ ngon, bạn cần biết cách chọn lựa ghẹ tránh mua phải ghẹ kém chất lượng, ghẹ ốp ( ít thịt ) sau đây HẢI SẢN TƯ GHẸ hướng dẫn bạn cách nhận biết ghẹ sống ngon, chắc thịt nhất.
Thứ 1: Nên chọn ghẹ sống size ( 5-6con/kg ) sẽ mang đến chất lượng thịt tốt nhất, không nên chọn ghẹ nhỏ quá ( ghẹ non hơn, thịt ghẹ sẽ lạc hơn ghẹ lớn ).
Thứ 2: Nên chọn ghẹ sống để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao nhất, hạn chế ăn ghẹ ngộp ( đã chết ) sẽ không được đảm bảo chất lượng thịt cũng như có mùi sẽ làm hỏng bửa ăn ngon của gia đình bạn.
Thứ 3: Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để biết ghẹ chắc đầy thịt không, để nhận biết được bạn cầm ghẹ trên tay, phần bụng ghẹ ngay chi cuối bạn ấn nhẹ vào, nếu ghẹ ko bị mềm hoặc lỗm thì ghẹ chắc thịt 100% và ngược lại.
Vâng, 3 bước cơ bản trên thì bạn có thể tự tin đến cửa hàng hải sản tự chọn mua cho mình những con cua-ghẹ sống chất lượng nhất phải không nào!
Tham khảo một số món ngon tại link sau:
https://ghesong.vn/mon-ngon-moi-ngay.html
https://ghesong.vn/4-cach-che-bien-cua-hoang-den-cuc-ngon.html
https://ghesong.vn/cach-hap-ghe-sieu-ngon.html
https://ghesong.vn/lam-mon-cua-song-ngam-tuong-han-quoc.html
https://ghesong.vn/ghe-sot-ot-cay-singapore.html
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |