Xin chào các bạn, chào mừng bạn đến với kênh món ngon mỗi ngày tại hải sản Tư Ghẹ, hôm nay mình sẽ giới thiệu bạn chế biến món ăn hải sản hấp dẫn đó là bạch tuộc hấp gừng, một món ăn ngon và rất dễ làm, Bạch tuộc biển nổi tiếng với độ giòn ngon kết hợp với gừng có vị cay cay rất đặt trưng cộng thêm 1 số gia vị cần thiết tạo ra món bạch tuộc hấp gừng thơm giòn rất được lòng người, Nào bạn đã sẳn sàn làm món chưa?
Chọn mua bạch tuộc bạn nên tìm đến cửa hàng hải sản bán bạch tuộc còn sống để đảm bảo chất lượng, thịt giòn ngọt, bạn có thể liên hệ Hải Sản Tư Ghẹ nhé.
Một lời khuyên nho nhỏ nữa là bạn nên chọn bạch tuộc càng nhỏ thì càng giòn và ngon nhé, bạch tuộc quá lớn thịt sẽ dai ko được ưu chuộng, bạn nên biết điều này riêng loại bạch tuộc biển không phải size to là ngon đâu ạ.
Bạch tuộc sống là loại động vật biển thân mềm có nhớt, vậy nên việc sơ chế làm sạch nếu bạn không nắm được các mẹo hay sẽ không sạch nhớt còn mùi tanh nhé,
Vậy để làm sạch bạch tuộc bạn nên dùng ít nước chanh và muối hòa trộn vào nhau chà sạch rồi sả nhiều lần nước cho đến khi cảm thấy sạch không còn nhớt.
Để bán bớt mùi tanh của hải sản, bạn có thể pha ít rượu vào nước để rửa sẽ hiệu quả khử mùi tanh tốt hơn.
Gừng tươi: 200gr
Sả cây: 2-3 tép.
Hàng tím: 3 củ
Tỏi: 5-6 tép.
Ớt trái: 3-4 trái.
Tiêu xay
Gia vị bếp như: bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm và dầu ăn.
Rau sà lách, rau thơm ăn kèm!
- Đầu tiên bạn nên chuẩn bị nguyên phụ vị tỏi, hàng tím, sả và gừng bạn băm nhuyễn để sẳn tý mình ướp vào bạch tuộc nhé.
- Rau sà lách, rau thơm rửa sạch để ráo nước.
- Bạch tuộc lúc nảy đã làm sạch bạn đêm trụng qua nước sôi để bạch tuộc nở ra, làm vậy xíu mình ướp hấp ăn sẽ giòn thịt hơn không bị dai.
Bước 1: ướp bạch tuộc trước 10-20 phút cho thấm gia vị bằng cách bạn cho sả, hành tím, tỏi, ớt đã băm sẳn lúc trước vào tô bạch tuộc, tiếp đến là ½ muỗn café tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, xíu mắm nước, 2 muỗng đường, ớt và đặc biệt không quên gia vị chính là gừng vào nữa nhé mọi người.
Sau khi đã ướp đầy đủ gia vị bạn trộn điều và để trên 10 phút để thấm gia vị hấp sẽ ngon hơn, thời gian chờ đợi mình bắt đầu làm nước mắn chua cay chấm nhé mọi người
Đầu tiên bạn cho gia vị ớt, tỏi, 1 muổi café bột ngọt, 5 muỗng đường cát giã nhuyễn hỗn hợp gia vị đó, cho vào mắm, nước cốt canh bạn lấy 1 trái trộn vào luôn, khuấy điều đến khi hòa tan hết bạn có 1 chén mắn chua cay ngon rồi.
Bước 2: bắt chảo nóng, cho dầu ăn vào, sau đó bạn khử sả, hành tím và gừng cho đến khi tới dầu thấy mùi thơm gia vị thì bạn tiến hàng cho tô bạch tuộc lúc nảy mình đã ướp gia vị sẳn vào chảo nhé, đảo điều xíu rồi đậy nắp vung lại, nhớ để lửa nhỏ, đợi tầm 5 phút là bạch tuộc hấp gừng đã chín rồi nhá ( lưu ý là bạch tuộc rất dễ chín khi có hơi nóng, bạn không nên hấp quá lâu thịt sẽ bị dai ).
► Nhanh không nào, chỉ cần ít thời gian chuẩn bị nguyên phụ vị là bạn có ngay món bạch tuộc hấp gừng thơm ngon hết sẩy, món này làm mồi nhậu là miễn chê, có thể làm món ăn cơm cũng rất ngon miệng ạ.
- Sau 2 bước đơn giản chỉ vài phút, việc còn lại bạn chuẩn bị dĩa và cho món ra, bỏ thêm hành lá hoặc rau thơm sẽ hấp dẫn hơn.
- Thưởng thức món cùng rau sà lách, bánh mì hoặc cơm… nước uống kết hợp, bạn chọn coca cola hoặc rượu vàng trắng càng tuyệt vời nhé!
- Chúc bạn làm món bạch tuộc hấp gừng thành công và thưởng thức ngon miệng nhé.
- Liên hệ hải sản Tư Ghẹ khi bạn cần mua hải sản tươi sống chất lượng, uy tín tại Tphcm qua hotline: (08)68 94 94 96 tư vấn 24/7
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |