Công thức nấu ăn ngon dành cho các chị em nội trợ mới cùng Tư Ghẹ!.
- Cơm chiên hải sản Tôm là công thức dễ nấu nhưng ngon và yêu thích của người Việt, Món được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm như tôm, hành, gạo, nước sốt và một số gia vị cơ bản . Nguyên liệu chính hôm nay chọn TÔM Dinh dưỡng cao nhưng ít calo, mỗi vùng đều có đặc sản tôm ngon như( Tôm sú, Tôm thẻ, Tôm đất, Tôm càng xanh..).
- Món Cơm chiên Tôm Sau khi thưởng thức một lần, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được hương vị ngon ngọt, mềm và ẩm của thịt tôm. Thêm chúng vào cơm đã được nấu chín sẽ còn tốt hơn nữa. Cơm chiên tôm là một món ăn ngon nhưng đơn giản của Người Việt đã làm nên tên tuổi trên toàn thế giới. Hôm nay, chúng tôi có một phiên bản tuyệt vời của món ăn này mà bạn chắc chắn nên thử ở nhà.
- Để làm được món cơm chiên tôm hôm nay, bạn cần chuẩn bị đặt ngay Tôm sú, hoặc Tôm thẻ tươi sống ngay tại Website của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giao chúng tận nhà CÀNG SỚM CÀNG TỐT tươi ngon. Tôm của chúng tôi được đánh bắt hàng ngày và được kiểm soát lựa chọn rộng sống tại hồ để duy trì độ tươi ngon. Ngoài ra, tại Tư Ghẹ tôm sú biển sống 100% tự nhiên, chuẩn thịt sạch, sashhimi cho mọi nhà chọn lựa với giá cả tốt nhất thị trường.
- Tự hỏi làm thế nào để làm cho ra món tôm chiên cơm? Sau đây, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của Tư Ghẹ dưới đây để nấu công thức món tôm chiên cơm này trong thời gian ngắn nhất có thể dành cho các chị em nội trợ đảm đang.
Thành Phần
Món: Cơm chiên tôm ( 2 người ăn )
Tôm: 500gr Tôm sú hoặc tôm thẻ.
Cơm: nấu chín sẳn.
1 muỗng canh dầu ăn.
1 củ Cà rốt thái hạt liệu.
2-3 tép tỏi băm nhuyễn.
2 muỗng café gừng.
1 muỗng tương ớt.
1 muỗng canh xì dầu.
2 quả trứng gà.
Các gia vị thêm: muối, tiêu, giấm, rau mùi trang trí.
Hướng dẫn
- Trên ngọn lửa lớn, đun nóng 2-3 muỗng canh dầu trong chảo. Xào tôm đã ướp gia vị chỉ trong một hoặc hai phút để đảm bảo rằng chúng không bị chín quá. Để tôm vừa xào sang một bên.
- Tiếp theo, thêm các tép tỏi băm nhỏ và nấu trong 2 phút.
- Thêm trứng đã đánh bông vào và đánh đều cho đến khi vừa chín. Lấy trứng ra và để riêng.
- Rưới một ít dầu vào chảo còn lại để xào rau củ, kể cả gừng.
- Tiếp theo, bạn cho cơm đã nấu sẵn vào, sau đó đổ xì dầu và tương ớt ngọt lên trên, đảo đều và để thêm 2-3 phút nữa.
- Bây giờ, thêm tôm và trứng chiên vào và trộn đều để kết hợp toàn bộ hỗn hợp.
- Dùng nóng sau khi trang trí với hành lá cắt nhỏ.
MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
- Tại Việt Nam, có nhiều loại gạo ngon, bạn nên chọn các loại gạo thơm, gạo nấu cơm hạt khô ráo không bị nhão, việc chọn gạo ăn phù hợp bạn hay dùng sẽ làm cho món cơm chiên tôm thêm ngon và hấp dẫn hơn.
- Với món cơm chiên hải sản mà người Việt yêu thích thì bạn có thể chọn tôm sú, tôm thẻ.. hai loại tôm này vỏ mỏng, thịt ngọt, tôm vừa chiên dễ dàng thấm gia vị món sẽ ngon hơn.
- Nếu không có tôm, bạn có thể thay thế chúng bằng mực tươi, bào ngư, ghẹ, cua để chiên cơm cũng rất ngon và dinh dưỡng.
- Để làm món cơm chiên tôm hấp dẫn nên làm chua cay để lên màu tốt hơn, bạn có thể cho thêm ớt khô và ớt sừng cắt nhỏ vào sau khi xào rau. Nhưng hãy thận trọng với mức độ cay nếu không bạn có thể hối hận ăn không nổi vị cay ấy.
- Không có quy tắc tiêu chuẩn nào về tỷ lệ nước hoặc thiết bị khi nấu cơm hoàn hảo cho công thức chiên tôm. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là sử dụng cơm thừa trong bửa ăn ( hay gọi là cơm nguội ) vì dùng cơm mới nấu còn nóng có thể khiến công thức trở nên nhão, không giòn cơm.
Sự kết luận
Hơn hết, khi bạn cảm thấy thèm được thưởng thức món cơm chiên tôm, chỉ cần đặt tôm ngon trực tuyến tại shop Tư Ghẹ về áp dụng theo công thức trên. Ngoài ra, đừng quên chia sẻ công thức cơm chiên tôm này đến bạn bè của bạn hôm nay nhé.
>> Tham khảo chọn tôm ngon hôm nay tại Tư Ghẹ Tp. Hồ Chí Minh
Tôm sú sống - ĐẶT NGAY
Tôm thẻ tươi sống - ĐẶT NGAY
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |