Tôm càng xanh nướng cùng với sốt phô mai thì quá ngon rồi phải không quý vị. Công thức món Tôm Càng Xanh nướng phô mai ngay bên dưới nha cả nhà. Bạn có thể áp dụng nướng với nhiều loại tôm khác nhau như : tôm hùm, tôm tít, tôm Alaska, tôm sú...
- 1kg Tôm càng
- 3 viên phô mai con bò cười
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 muỗng cà phê sa tế
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 xíu bột ngọt, tiêu
- 30 ml sữa tươi không đường
- 4 muỗng sốt mayoinaise
- 2 quả trứng gà
- 20 g bơ lạt
- 3 muỗng cà phê sữa đặc (nếu muốn tăng thêm độ béo)
- 400g Phô mai Mozzarella
CÁCH LÀM
- Cho sữa tươi và bơ vào nồi nấu lửa nhỏ cho đến khi thấy hổn hợp ấm dần lên
- Tiếp tục cho bột tỏi, sa tế, sữa đặc, sốt mayoinaise, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, phô mai vào khuấy đều.
- Cho 2 quả trứng khuấy tiếp
*Lưu ý khúc này phải khuấy đều tay, để lửa vừa.
- Tôm rửa sạch lấy chỉ đen trên lưng, dùng kéo cắt đôi dọc sống lưng để lát thêm sốt phô mai lên trên
- Đặt lò nướng ở 180 độ C trước 7-10 phút
- Xếp tốm lên khay nướng, cho sốt phô mai lên trên
- Cho vào lò nướng nướng 10’ ở lửa 180 độ C
- Quét thêm một lớp sốt nữa tăng lửa lên 200 độ C nướng thêm 10’ nữa
- Rắc thêm phô mai Mozzarella lên nướng tiếp 5 ‘ nữa là thành phẩm
*Lưu ý bạn có thể áp dụng nướng với bếp than, không nhất thiết phải lò nướng.
- Báo giá tôm càng xanh to MỚI!
- Báo Giá tôm hùm xanh baby MỚI!
- Báo Giá tôm Sú Biển SALE!
- Báo Giá tôm Alaska nhập khẩu
GỌI : (08)68 94 94 96 tư vấn!
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |