Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, giá trị sản xuất thủy sản năm 2019 đạt khoảng 228.139,8 tỷ đồng, tăng 7,7% so với năm 2018, tổng sản lượng đạt khoảng 7,84 triệu tấn, tăng 8,2%, trong đó sản lượng sản lượng khai thác đạt 3,69 triệu tấn, tăng 6,1%, nuôi trồng đạt 4,15 triệu tấn, tăng 8,3%.
Khai thác thủy hải sản nội địa tại Việt Nam
Tổng sản lượng khai thác thủy hải sản tại Việt Nam năm 2019 ước đạt 3.590,7 nghìn tấn (tăng 5,9% so với năm 2018), trong đó khai thác biển đạt 3.372,7 nghìn tấn, khai thác nội địa 218 nghìn tấn. Trong đó, sản lượng cá ngừ đại dương năm 2019 ước đạt 16.650 tấn, giảm khoảng 7% so với năm 2018.
Dưới đây là danh sách 5 loại hải sản nội địa Việt Nam bán chạy nhất.
Xuất xứ: Phan thiết – Phú Quốc
Chuẩn loại: Hải sản đánh bắt lưới từ thiên nhiên biển tại các vùng biển Trung nam bộ ( Việt Nam ).
Ghẹ sống gồm ( ghẹ xanh, ghẹ bông đỏ ) là top hải sản biển đứng đầu trong phân khúc bán ra tại thị trường Tp.Hcm. Thống kê tại các cửa hàng hải sản hàng đầu như Giang ghẹ, Tư Ghẹ, Hiếu Hải Sản, Đảo Hải Sản.. các vựa hải sản, nhà hàng hải sản trên địa bàn tp.hcm, số lượng ghẹ sống bán ra mỗi ngày trên 500 – 1000kg ghẹ.
Các nguồn hàng lớn như ghẹ Phan Thiết, Ghẹ Phú Quốc, Ghẹ Vũng Tàu đánh bắt và nhập tập trung về tp.hcm với số lượng rất lớn. Thị trường tiêu thụ cao đó là lý do tại sao ghẹ sống là hải sản top 1 ưa chuộng nhất.
- Giá tôm nguyên liệu trong tháng 7/2019 có xu hướng giảm khá mạnh với cả tôm sú và tôm thẻ chân trắng do hiện nay số lượng đơn hàng xuất khẩu thấp. tôm sống tập trung chủ yếu phân phối tại thị trường nội địa Việt Nam,
- Cụ thể Giá tôm thẻ ướp đá cũng giảm ở hầu hết các cỡ, cụ thể: cỡ 60 con/kg giảm 7.000 đồng xuống 88.000 đồng/kg; cỡ 70 con/kg giảm 1.000 đồng còn 84.000 đồng/kg; cỡ 100 con/kg giảm 2.000 đồng còn 70.000 đồng/kg.
Các loại tôm sống ưa chuộng được mua mạnh nhất tại Tp.hcm như:
- Cua biển hay Cua bể là tên gọi chỉ chung cho tất cả các loài cua sống ở môi trường biển hoặc các vùng, đầm ven biển. Tên gọi là còn gọi là cua sú, cua xanh, cua bùn...
- Các loài cua biển được đánh giá cao về thành phần dinh dưỡng, với nhiều loài có giá trị thương mại toàn cầu. Thành phần dinh dưỡng trong cua biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá.
Ở Việt Nam, cua biển phổ biến nhất là cua năm căn Cà Mau, là địa danh cung cấp cua biển ngon hàng đầu trên thị trường hải sản nội địa.
- Ở Việt Nam, ốc hương được biết đến như mặt hàng thủy hải sản cao cấp, giá bán trên thị trường không dưới 300.000 đồng/kg, còn giá xuất tại hồ từ 200.000 – 250.000 đồng/kg. mặt hàng này được ưa chuộng ở thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan, Singapore. Hiện nay, giá ốc hương trên thị trường nội địa Việt Nam dao động từ 120.000 - 220.000 đồng/kg (tuỳ theo thời điểm), giá xuất khẩu từ 10-15 USD/kg.
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |