1. NGUYÊN LIỆU:
Ghẹ Xanh: 400-500gr
Bơ lạt: 15gr
Dầu OLiu: 2 muỗng canh
Sa tế tôm: 1 muỗng cà phê
Tỏi băm: 2 muỗng canh
Muối: 2/3 muỗng cà phê
Đường: ½ muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Hạt tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Ghẹ xanh mua về bạn dùng dao đâm vào miệng ghẹ cho ghẹ ngộp đi, sau đó dùng bàn chải chà xát lên chúng để loại bỏ rong rêu, bụi bẩn còn sót lại (nếu có).
- Tiếp theo bạn lật ngửa bụng ghẹ lên tách riêng phần mai ghẹ ra, sau đó dùng dao hoặc kéo bổ đôi ghẹ theo chiều dọc rồi lấy bỏ đi phần phổi xốp hai bên ghẹ và cho vào chén.
- Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn cho ghẹ vào. Chiên và thường xuyên trở mặt với lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi ghẹ chuyển hết sang màu cang đỏ thì tắt bếp rồi gắp ghẹ ra dĩa để nguội.
- Tiếp theo bạn cho lượng dầu ăn vừa chiên ra bớt sao cho lượng dầu trong chảo còn 1 muỗng canh dầu ăn thì bạn cho tỏi băm vào, bật bếp lên và phi đều với lửa vừa cho đến khi tỏi thơm và vàng thì bạn cho phần gạch ghẹ vào nấu có.
- Dùng đũa đảo đều rồi cho 1 muỗng canh bơ lạt vào và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi bơ cùng gạch tôm tan hết. Bạn cho thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào.
- Khuấy đều cho thêm 1 muỗng cà phê sa tế tôm vào, trộn đều cho các gia vị tan đều hết thì bạn tắt bếp, cho vào chén.
- Cuối cùng bạn chỉ cần cho ghẹ đã chiên ra dĩa rồi dùng muỗng rưới nước sốt vừa nấu lên và thưởng thức thôi!
- Ghẹ xanh cháy tỏi hoàn tất với mùi thơm hấp dẫn của tỏi. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được thịt ghẹ săn chắc, ngọt thịt hòa cùng nước sốt béo thơm cay cay thơm mùi gạch ghẹ vô cùng đậm đà và hấp dẫn.
- Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng 1 ít rau sống như cà chua, dưa leo,... để cân bằng lại gia vị.
- Thưởng thức món ghẹ sốt bơ tỏi kèm rượu vang trắng, champage khai vị càng thêm hấp dẫn.
3. LỢI ÍCH DINH DƯỠNG MÓN ĂN NÀY
Một khẩu phần Ghẹ xanh Sốt Bơ Tỏi cung cấp năng lượng mới:
Lượng calo: 385
Chất đạm: 24,5 gram
Chất béo: 1,6 gam
Carb: 0 gram
Đồng: 198% giá trị hàng ngày (DV)
Selen: 190% DV
Kẽm: 53% DV
Vitamin B12: 51% DV
- Ngoài ra trong các loại hải sản như tôm, ghẹ, cua còn chứa các vitamin A, E, B12 và các khoáng chất như Canxi, Magie, Photpho, Choline, Selen giúp cơ thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, giảm thiếu máu, tăng trí nhớ, và bảo vệ tim mạch.
- Gia vị Tỏi trong món ăn còn có tác dụng giải độc, chữa rối loạn tiêu hóa, tăng đề kháng.
- Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời, cuốn hút, là món ngon để bạn làm cho gia đình, tiệc tùng theo ấm áp, hoành tráng và sang trọng đấy!
Chúc mọi người có một công thức nấu ăn ngon! Vào bếp cùng Tư Ghẹ nhé!
Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại hải sản phù hợp có thể bạn nên đặt về làm ngay MÓN HẢI SẢN SỐT BƠ TỎI cho gia đình mình nhé. Hải sản Tư Ghẹ giao hàng tận nơi, sống chất lượng 100% để khách hàng có thể làm món tại nhà ngay hôm nay:
1. TÔM HÙM
Tôm hùm xanh top hải sản giá trị lên món sốt bơ tỏi khá tuyệt vời, bạn có thể chọn ngay tôm này về sốt bơ tỏi thưởng thức nào?
2. TÔM CÀNG XANH
3. GHẸ XANH
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |