Nhắc tới top các loại hải sản cao cấp nhất thế giới, ta không thể không nhắc đến cua hoàng đế Alaska. Cua hoàng đế Alaska là một loại cua khổng lồ có trọng lượng trung bình từ 2.5 – 4 kg, có con lớn còn nặng đến 5kg, chiều dài mỗi con khoảng 1m và là loại hải sản thường xuyên xuất hiện tại các bàn tiệc ở nhà hàng sang trọng hay khách sạn năm sao.
Cua hoàng đế Alaska có thịt trắng ngọt, dai dai cùng một chút vị mặn đậm đà của biển vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Ở thời điểm hiện tại, giá của 1 kg càng cua này dao động trong khoảng thừ 35 – 50$/kg thậm chí còn cao hơn với những con lớn, đây quả là một con số không hề nhỏ.
Sẽ là một thiếu sót nếu trong danh sách top 5 loại hải sản cao cấp nhất thế giới thiếu mặt trứng cá tầm trắng muối. Là trứng của loài cá tầm trắng sống ở vùng biển Caspian, phải mất khoảng 20 năm mới đạt được kích cỡ thích hợp thích hợp để lấy trứng, trứng cá tầm trắng chứa nhiều dinh dưỡng giúp an thần và tốt cho sức khỏe người dùng.
Nếu khi xưa, vi cá mập là một món ăn chỉ dành cho các bậc vua chúa thì ngày nay, bạn hoàn toàn có thể có cơ hội thưởng thức món ăn này chỉ cần bạn đủ giàu.
Với mức giá cao ngất ngưởng lên đến 16.000 USD/kg với loại quý hiếm, vi cá mập nhanh chóng trở thành một trong những loại hải sản đắt đỏ nhất thế giới. Giá cả đắt đỏ của vi cá mập không chỉ đến bởi sự khan hiếm của loài cá này mà còn bởi quá trình chế biến cầu kỳ, biến những mảnh vi cá thành những sợi cước trắng tinh trước khi đem bán.
Lại là một món ăn với nguồn gốc từ Nhật Bản, cá ngừ vây xanh được mệnh danh là vua của các món sushi. Điểm đặc biệt làm nên sự đắt giá của món ăn này là quy trình đánh bắt và bảo quản thịt cá cực kỳ khắt khe. Theo đó, những con cá ngừ phải được câu từ từ từng con một nhưng phải được giết một cách nhanh chóng để cá không vùng vẫy hay mất máu, như vậy hương vị cá mới được lưu giữ và đảm bảo cho một món sushi cao cấp nhất.
Tại Nhật, giá của mỗi miếng sushi cá ngừ tại các cửa hàng bình dân sẽ không dưới 1 USD, với những con cá ngừ đặc biệt, con số này có thể lên đến 65 USD. Đặc biệt hiện nay, khi sản lượng cá ngừ vây xanh ngày càng khan hiếm, giá cho một miếng sushi cá ngừ ngày càng tăng cao.
Vào năm 2015, tại một phiên đấu giá tại chợ cá Tsukiji của Nhật Bản, giá của một con cá ngừ vây xanh nặng 222 kg lên đến 155.4 triệu Yên (tương đương với 1,8 triệu USD và rơi vào khoảng 36 tỉ VNĐ)
Chỉ sinh sống ở vùng biển ấm Canada, ốc vòi voi là một loài ốc khổng lồ với cân nặng lên tới 2kg/con. Tuy sở hữu ngoại hình khá xấu xí nhưng ốc vòi voi lại có thịt trắng, vị ngon, dai và giòn mà ít loại ốc nào có được. Đây cũng là món ăn được rất nhiều người thuộc giới sành ăn ưa chuộng và là loài ốc đắt nhất thế giới với giá từ 1.5 – 2 triệu/kg.
Có rất nhiều cách để thưởng thức ốc vòi voi như nướng, hấp,… nhưng ăn theo kiểu sashimi của Nhật có lẽ là cách ăn được ưa chuộng nhất. Những miếng thịt ốc trắng ngần được lát mỏng dính hòa cùng vị mù tạt cay nồng tạo nên một hương vị khó tả vô cùng hấp dẫn
Nguồn: Tổng hợp Internet
#hải sản tư ghẹ
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |