0868 94 94 96

Giao hàng nhanh từ 8h-21h

MENU
20/08/2022 - 10:59 PMTư Ghẹ Team 332 Lượt xem

 

Hãy để dân sành hải sản hôm nay mách bạn cách chọn cua-ghẹ ngon, nhiều thịt nhất, đảm bảo AI cũng làm được khi đọc xong bào viết này nhé?

Chào mừng bạn đến HẢI SẢN TƯ GHẸ chúng tôi là doanh nghiệp chuyên doanh các loại hải sản tươi sống tại Tphcm uy tín, chất lượng, giá cả tốt  nhất hiện nay, Bạn có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua các loại hải sản yêu thích vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline: (08)68 94 94 96 tư vấn.

 

4 Mẹo chọn Cua – Ghẹ chuẩn nhất hiện nay

 

Lựa chọn cua-ghẹ hay các loại hải sản thì cũng đều có “chiêu” có “ mẹo” chọn hết. Để ý một chút thôi, biết cách chọn bạn sẽ phát hiện ngay cách lựa cua- ghẹ ngon, nhiều thịt là khá đơn giản. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí một vài mẹo cần chú ý để bạn có thể chọn mua được loại cua-ghẹ ngon ngọt, đầy thịt nhất.

 

1, Chọn cua-ghẹ còn sống

- Điều cơ bản chọn hải sản ngon là phải chọn cua-ghẹ còn sống khoẻ thì thịt mới ngon ngọt và đảm bảo chất lượng nhất. nếu cua-ghẹ đã ngộp thì có biết cách chọn cũng chỉ tạm ăn được chứ không đủ tươi ngon như loại sống.

  chon-ghe-con-song 

Chọn ghẹ còn sống tại hồ Tư Ghẹ Tp.hcm

 

2, Chọn loại cua-ghẹ bạn biết, hoặc bán nhiều, không nên chọn hải sản lạ chưa biết

 

- Để đảm bảo chọn đúng cua-ghẹ ngon, chắc thì phải chọn loại phổ biến tức là loại bạn biết, hay thị trường bán nhiều, hay bạn đã từng thấy hoặc từng ăn loại đó rồi. Tuyệt đối không nên mua cua-ghẹ kỳ lạ chưa từng thấy nhé ( Vì hải sản rất đa dạng loại, có loại ăn ngon nhưng có loại ăn độc nếu không biết chúng ) mọi người nên lưu ý chọn đúng cua-ghẹ biết nhé.

 

 4-loai-ghe-bien-can-biet. 

 

 

3, Chọn cua-ghẹ theo phương pháp, mẹo hay của dân sành

 

- Đây là bước quan trọng nhất để biết cách chọn đúng cua- ghẹ ngon, nhiều thịt làm theo cách này ai cũng sẽ chọn được cho mình hải sản chắc, chất lượng mà không bị mua nhầm nhé:

Xem thịt phần càng cua-ghẹ:Phần thịt giữa hai khớp càng cua ghẹ căng bóng, là điểm nhận biết ghẹ mới còn đầy thịt ( hiểu rỏ hơn là ghẹ mới đánh bắt về không bị rộng quá lâu chúng đói bị ốp thịt ).

Ấn vào phần bụng, ức cua-ghẹ:Ở phần mặt bụng của con cua hoặc con ghẹ bạn chỉ cần ấn nhẹ tay vào nếu mình thân bụng cứng không bị mềm thì là cách nhận biết chúng còn chắc nhiều thịt nhé. ( Lưu ý: không nên ấn mạnh tay, vì phần bụng ghẹ rất mỏng vỏ, ấn mạnh sẽ bể vỏ làm chết cua- ghẹ nhé )

Xem phần thịt hai bên mai:riêng cua biển, phần thịt hai bên mai là mẹo hay để chọn cua chắc nhiều thịt không, Các này làm tương tự như ấn bào phần bụng và ức cua-ghẹ ở trên vậy.

 

4, Chọn cua-ghẹ ở cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng

 

- Dù bạn có biết cách chọn cua-ghẹ ngon hay chưa biết chọn sao, nhưng nếu chọn cửa hàng hải sản uy tín thì nơi đó đủ đảm bảo về các loại hải sản chất lượng để bạn mua, vì nơi chuyên, bán uy tín họ đã chọn cua-ghẹ ngon sẳn rồi nên bạn không cần lo lắng quá nhiều khi sợ mua trúng loại dỡ nhé.

 

Chọn ghẹ cái hay ghẹ đực ngon

 

- Đối với cua-ghẹ bạn biết đâu là con cái con đực chưa? Để nhận biết, phân biệt cái/đực khá đơn giản hôm nay, rồi chọn loại nào ngon, ghẹ cái có gì ngon? Ghẹ đực thì sao? Chọn như thế nào cho phù hợp với nhu cầu ăn uống hay sở thích mỗi người, mời bạn cùng tham khảo nhé:

Ai chọn ghẹ cái: Nếu bạn là người thích ăn cua ghẹ có gạch son đỏ thì con cái đủ điều kiện đó, Ghẹ cái ngon ở phần gạch son béo và giá trị dinh dưỡng cao, cua-ghẹ gạch phì hợp cho ăn ngon tẩm bổ cơ thể ( với con cái có gạch lưu ý với bạn hay bị dị ứng hải sản không nên chọn, vì gạch ở con cái là điểm nhạy cảm gây ra dị ứng với người không hợp ).

 chon-ghe-cai 

Ghẹ cái - Ảnh Tư Ghẹ

 

Ai chọn ghẹ đực: Điểm mạnh của cua-ghẹ đực ở phần thịt nhiều, cũng là phần ngon và giá trị nhất của con đực, vậy nếu bạn thích ăn loại chuyên thịt 100% thì chọn con Cua-ghẹ đực nhé. Đây là loại nhiều người yêu thích chọn nhất.

 

 ghe-xanh-duc 

Ghẹ xanh đực - Ảnh Tư Ghẹ

 

Kinh nghiệm chọn ghẹ cái có gạch son

 

Để chọn được cua-ghẹ cái có gạch son, bạn cần có bí kíp cũng như kinh nghiệm mới chọn đúng nhé.

Với cua biển: Loại này khá đơn giản chỉ cần tách nhẹ phần sau yếm nhìn vào thấy gạch là chọn, hoặc bạn có thể soi đèn thấy gạch son đỏ bên trong luôn.

chon-cua-gach-son-ngon-chac

Chọn cua gạch son tại Tư Ghẹ

 

Với ghẹ biển: Loại ghẹ chọn được gạch son phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mùa sinh sản của ghẹ cái từ tháng 3 đến tháng 6. Hoặc có 1 mẹo chọn ghẹ gạch như nhìn vào yếm ghẹ, nếu yếm đậm màu đỏ thì ghẹ đó chắc chắn bên trong có gạch rồi.

 

  meo-ghe-cai-chon-co-gach-son 

Ghẹ cái có yếm đỏ đậm thường có gạch son cao hơn

 

Kinh nghiệm chọn cua ghẹ nhiều thịt

 

Để chọn đúng cua ghẹ ngon nhiều thịt trước hết nên chọn sống, rồi chọn con đực ( vì con đực luôn chuyên thịt hơn ), dùng các mẹo chọn chắc thịt như chúng tôi đã nêu ở ý trên bài viết. đó là cách chọn đúng cua-ghẹ nhiều thịt ai cũng làm được mọi người nhé.

Nếu bạn bạn không rành lắm hãy chọn cửa hàng chuyên để họ tư vấn ạ, hoặc gọi (08)68 94 94 96 đễ chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.

 

Chọn ghẹ loại nào ngon nhất, Nên mua ghẹ nào?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghẹ biển, nào là ghẹ bông đỏ, ghẹ xanh, ghẹ ba chấm, ghẹ đá.. thế để chọn được ghẹ nào ngon khá nhiều khách hàng không chuyên hơi phân vân lắm. Tư Ghẹ mách bạn chọn loại ngon ưa chuộng nhất nhé.

 

chon-ghe-xanh-hay-ghe-do

 

Chọn ghẹ xanh là số 1:  Loại ghẹ ngon nhất hiện nay phải là ghẹ xanh hay ( gọi ghẹ nhàn ) thuộc top 1 ghẹ thịt thơm ngọt, đánh bắt 100% biển, sạch và chất lượng rất đáng chọn nhất.

Chọn ghẹ đỏ là số 2: nếu ghẹ xanh phổ biến và bán nhiều nhất thì ghẹ đỏ là loại ghẹ biển phải đáng chọn để thưởng thức hôm nay. Ghẹ đỏ chắc nhiều thịt nhất, thịt ghẹ này hơi lạc hơn so với ghẹ xanh nhưng ghẹ đỏ khá hiếm và giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn. đây là loại ghẹ được người dân Sài GÒn chọn nhiều.

 

Chọn cửa hàng bán Cua – ghẹ ngon nhiều thịt, Bao Ăn

 

Trên thị trường khá nhiều cửa hàng bán hải sản, cũng như chợ, quán ăn, nhiều nơi nhiều lựa chọn cho khách hàng, nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo uy tín, ngày nay, mạng xã hội phát triển khá mạnh, cơ hội để bán hàng cũng như lừa đảo khá là tinh vi, với khách hàng thông thái chúng ta nên chọn cửa hàng chuyên nghiệp, có địa chỉ rỏ, có nhiều năm hoạt động, có website đăng ký để là nơi chọn mua hải sản ngon, chất lượng đỡ cái kiểu : “ Tiền mất tật mang “ khó chịu lắm.

Đến với cửa hàng hải sản TƯ GHẸ Tp. Hồ Chí Minh, Chúng tôi là địa chỉ, đơn vị bán hải sản như tôm, cua, ghẹ, cá, các loại hải sản nhập khẩu uy tín, chất lượng nhất.

Điểm mạnh của Tư Ghẹ, hoạt động kinh nghiệm nhiều năm, Kinh doanh hải sản 100% sống chất lượng, giao sống tận nhà luôn đảm bảo cho khách hàng tốt nhất.

Ngoài ra Tư Ghẹ bán hải sản với giá gốc, tốt hơn thị trường chung, nơi mà các loại hải sản luôn về mới hàng ngày, là địa chỉ khách đến chọn hoặc ngồi tại nhà chọn mua ONLINE như đến cửa hàng.

Rất nhiều khách hàng tại Tphcm đã chọn Tư Ghẹ, Còn Bạn đã thử mua hàng tại chúng tôi chưa: Hãy liên hệ với Tư Ghẹ để chúng tôi có cơ hội Phục vụ bạn.

 

>>Tham khảo Giá Cua – ghẹ sống ngon mới nhất năm 2022

 

Xem them giá ghẹ sống hôm nay

 

Ghẹ xanh loại 1: Size 3-5con/kG sống

Ghẹ bông đỏ sống

Ghẹ bi/ ba chấm sống

 

Xem Báo Giá Cua biển hôm nay

 

Cua thịt lớn : Size 2-3con/KG

Cua thịt nhỏ : Size 4-5con/KG

Cua gạch son

Cua Cốm

 

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:

Bình luận:

Bài viết mới
Video

Khách hàng đánh giá
Thúy Phương Nguyễn

Thúy Phương Nguyễn

Sale Maserati
Tôi tin dùng hải sản tại đây, Hải sản các bạn rất ngon, Giá tốt! Tôi sẽ giới thiệu bạn bè tôi đến đây. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn phát triển!
Thao Pham

Thao Pham

Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2
Gia đình tôi thường mua ghẹ sống tại Hải Sản Tư Ghẹ, Hải sản bạn rất ngon, chất lượng, dịch vụ giao hàng nhanh chóng. Tôi rất thích địa điểm này!
Hải Sản 192

Hải Sản 192

192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM
Tôi rất hài lòng về ghẹ sống mà Hải Sản Tư Ghẹ cung cấp cho nhà hàng . ghẹ sống rất khỏe, chắc thịt từng con, thực khách bên tôi rất chuộng món ăn từ ghẹ và tôi bán mạnh về sản phẩm của các bạn!
Ngô Trúc Lam

Ngô Trúc Lam

Nhat Nam - Fire & Security
Cửa hàng giao hải sản sống tận nơi nhanh chóng, tôm, cua, ghẹ sống tách tách rất tươi ngon, Là địa chỉ lý tưởng tôi tin chọn mua hải sản, nhân viên có tâm rất thích nơi này! :))
Hoang Kim Phan

Hoang Kim Phan

Hải Sản Tư Ghẹ rất chất lượng, giá rẻ hơn. Tôi rất hài lòng nơi này.
Đinh Hồng Lê

Đinh Hồng Lê

CEO Sanhruou.com
Hải sản tại đây rất ngon, Giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, tôi thường chọn hải sản Tư Ghẹ đặt tiệc cuối tuần
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Spa Vy Tâm
Hải Sản TƯ GHẸ tươi sống rất ngon, giao hàng nhanh, nhận hàng vẫn còn sống tung ten tôi rất thích điểm này vì không cần phải ra tận cửa hàng chọn nữa! Rất hài lòng về nơi này
Phạm Kiều Oanh

Phạm Kiều Oanh

Giám Đốc Cty HPSOFT
Tôm của của hải sản Tư Ghẹ rất tươi ngon, nhân viên giao hàng nhanh chóng, đóng gói cẩn thận kỹ càng. Rất hài lòng với sự phục vụ của hải sản Tư Ghẹ. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè của mình đến thưởng thức và mua về chế biến
Hấp tôm không tanh, thịt săn ngon khi thêm thứ này? Hấp tôm không tanh, thịt săn ngon khi thêm thứ này?
Tôm hấp gừng, sả chưa đủ ngon, thêm thứ này sẽ không tanh, thịt săn ngon hơn. Món tôm hấp rất dễ làm nhưng có những bí quyết hấp để món ăn ngon hơn, đẹp mắt. Để giữ nguyên hương vị ngon ngọt của tôm cũng như khử mùi tanh hiệu quả, bạn nên cho thêm các loại gia vị này vào món ăn nhé!.
Hấp cua ghẹ ngon hơn nhờ thêm 4 loại gia vị này Hấp cua ghẹ ngon hơn nhờ thêm 4 loại gia vị này
Ghẹ là một một loại hải sản biển đặc biệt thơm ngon và “giá trị dinh dưỡng” trong mắt tất cả dân ghiền hải sản. Ghẹ có thể làm món gì ngon? Làm thế nào để hấp ghẹ ngon đúng cách, Bạn viết dưới đây tư ghẹ sẽ tổng hợp một số cách hấp con ghẹ ngon nhất làm ngay tại nhà để các bạn tham khảo.
Địa chỉ
Bản đồ
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về Ghẹ sống tại TPHCM - Hải Sản Tư Ghẹ 2019. Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Gọi ngay: 0868 94 94 96