Cá mú đỏ là sản vừa chất lượng vừa quý hiếm rất được nhiều người săn lùng. Là loại cá hàng đầu trong danh sách hải sản ngon nhất, không thua kém bất kì loại hải sản hay loài cá nào khác. Cá mú đỏ cũng là loài trong họ cá song nổi tiếng nhất, không như cá song đen đã quá quen thuộc thì cá mú đỏ vừa nổi tiếng và vừa mắc tiền hơn. Các món ăn thường được làm từ cá mú đỏ như là cá song hấp xì dầu, sashimi cá mú đỏ, lẩu cá mú cũng rất được ưa thích.
Cá mú đỏ còn gọi là (cá mú bông đỏ, cá mú sao). Cá mú đỏ có thân dẹt thuôn dài, da cá màu đỏ hồng kèm đốm chấm tròn đen xung quanh, miệng hơi vẩu và rộng kèm theo hàm răng sắt nhọn trông rất hung dữ.
Đây là loại cá rất ít gặp, chỉ sống ở các rạn san hô, được đánh bắt ngoài thiên nhiên chứ không nuôi được như cá mú đen, cá mú cọp hay các loài cá mú phổ biến khác.
Cá mú đỏ biển tự nhiên đặc biệt giàu chất dinh dưỡng: protein, vitamin D, vitamin B2, vitamin E và các khoáng chất như Canxi, Sắt,... tốt cho sức khỏe.Trên hết, hàm lượng thủy ngân có trong cá mú đỏ còn ít hơn 100 lần so với nhiều loại cá khác thường được dùng hàng ngày.
Ở người lớn, ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch. Ngoài ra còn có tác dụng giảm viêm nhiễm, chứng đau khớp. Giúp làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn chặn chứng Alzheimer, chứng mất trí nhớ ở người già. Và cũng là loại thức ăn kiêng cho người béo phì.
GIÁ CÁ MÚ ĐỎ BAO NHIÊU, CÁ MÚ BIỂN SỐNG/TƯƠI
Tại hải sản TƯ GHẸ, cá mú đỏ về có cá sống bơi tại hồ, hoặc cá tươi trong ngày và cá mú bảo quản đông lạnh mới. Tùy loại và kích thước cá, có giá bán khác nhau
Lưu ý: Giá cá tạm tính theo thị trường chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm, Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chọn mua cá mú giá tốt ngay hôm nay.
Hotline: (08)68 94 94 96
Website: www.ghesong.vn
Xem thêm các loại cá bán chạy hiện nay
Cá nhám
Cá bớp
Cá tầm
Trên thị trường hiện nay có hai loại cá mú phổ biến được ưa chuộng và bán chạy nhất đó là dòng mú đỏ và cá mú đen ( hay gọi mú ghệ, mú trân châu ) ngoài ra cá mú có rất nhiều chuẩn loại màu sắc khác nhau, điều là dòng cá biển tự nhiên thịt săn ngọt nhưng ít có hàng, các bạn cùng tìm hiểu các loại cá mú để hiểu thêm nhé.
• Nguyên liệu:
Cá bống mú đỏ: 1 con khoảng 1kg
Hành tây: 50g
Hành lá, rau ngò: 50g
Ớt: 1 trái
Tiêu: 1/5 muỗng café
Đường, dầu hào, dầu mè, mỗi thứ 1 muỗng café – Nước tương, nước dùng, mỗi thứ 1 muỗng súp
Dầu ăn: 1/2 muỗng súp
Hạt nêm, đường
• Cách làm:
Khi mua cá mú đỏ chú ý chọn loại tươi, ngon, sơ chế thật sạch, đánh vẩy, bỏ mang, bỏ ruột và khía hai bên mình cá.
Cho tất cả nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào một tô khuấy đều và cho cá mú đỏ đã sơ chế vào ướp khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị.
Hành tây lột vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, đầu hành tước nhỏ tỉa hoa.
Đặt một nồi nước với xửng hấp lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun khoảng 20 phút.
Sau đó, cho ớt và hành tây vào
Sau 10 phút nữa tiếp tục cho hành lá, rải đầu hành đã tỉa hoa quanh con cá và đậy nắp đun thêm hai phút nữa là cá chín.
•Nguyên liệu:
Cá mú 1 con,
Hành tây 1/2 củ,
Hành lá,
Rau ngò,
Ớt 1 trái hoặc hơn tùy vào sở thích,
Dầu hào, dầu mè, dầu ăn; Nước tương (xì dầu), nước dùng,
Dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu.
•Cách làm:
Sơ chế sạch cá mú đỏ, bỏ mang và khía đều hai bên mình cá. Ruột cá bạn có thể giữ lại, làm sạch và hấp cùng cá. Nếu không có thời gian bạn có thể bỏ phần ruột.
Cho xì dầu, đường, hạt nêm, dầu hào và một ít dầu ăn vào một chiếc bát nhỏ khuấy đều. Trút hỗn hợp gia vị này vào dĩa cá mú đỏ vừa làm sạch và ướp trong 15 phút.
Hành tây bóc vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái chỉ, hành lá rau ngò bỏ chân rửa sạch thái khúc, phần đầu hành đem tỉa hoa để trang trí cho món cá hấp dẫn.
Đun sôi nồi hấp. Khi nước sôi thì xếp cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút.
Tiếp đó, cho hành tây và ớt vào, rồi cho tiếp hành lá, rau mùi, đầu hành đã tỉa hoa quanh cá và đậy nắp đun thêm khoảng 2 phút nữa là cá chín.
Bắc ra, rắc một chút tiêu lên mặt cá và thưởng thức.
Hãy mua cá bống mú biển tươi sống về thưởng thức các hương vị từ món quà biển thiên nhiên ban tặng nhé.
Mẹo để sơ chế cá không bị tanh trên các dụng cụ như dao, thớt, xoong, chảo khi chế biến đó là mang đi ngâm các dụng cụ với nước vo gạo trộn chút muối khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch thì các dụng cụ này sẽ hết tanh mùi cá ngay.
Cách để chế biến cá mú đỏ không bị tanh đó là khi chế biến, bạn cho kèm thêm các nguyên liệu vào như: gừng, hành tím, hành lá. Tuy nhiên, chỉ nên cho vừa đủ để không làm mất mùi cá đặc trưng. Ớt cũng là một phụ liệu giúp giảm mùi tanh của cá.
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |