Nếu bạn là dân sành chế biến các món ăn ngon từ hải sản, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội làm ngay món ghẹ sốt ớt cay kiểu Singapore, một nón ăn mang phong cách ẩm thực kiểu Singapore nổi tiếng thế giới cũng là món ngon hấp dẫn nhất thường có trong thực đơn các nhà hàng sang trọng mà bạn có thể cùng tôi chế biến ngay tại nhà vô cùng đơn giản nào!.
Để làm được món ghẹ sốt ớt cay kiểu Singapore này, nguyên liệu chính đầu tiên là bạn phải chọn mua cho mình những con ghẹ sống ngon – chắc thịt nhất phải không nào?.
Bạn chọn mua ghẹ sống tại cửa hàng HẢI SẢN TƯ GHẸ chúng tôi chuyên về ghẹ sống đánh bắt tại Đảo Phú Quốc về sống mỗi ngày với đa dạng các size, loại cho bạn lựa chọn mua.
Bạn có thể tham khảo các size và giá bán ghẹ sống của cửa hàng chúng tôi tại website: https://ghesong.vn/
Hải sản chúng tôi giao sống tận nơi nhanh chóng tại Tp.hcm thông qua Hotline: (08)68 94 94 96 đặt hải sản online.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN GHẸ SỐT ỚT CAY KIỂU SINGAPORE
Để sẳn sàng chế biến được món hải sản ngon này, đâu tiên bạn cần chuẩn bị hết tất cả các nguyên phụ liệu như sau và nhanh chóng bắt đầu vào bước chế biến nào.
Phần nguyên liệu như trên bạn nên chuẩn bị sẳn sàn nhé!
Sau khi mua ghẹ sống về, và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là món ghẹ sốt ớt cay Singapore tại nhà. Trước tiên bạn cần biết cách sơ chế xử lý ghẹ sống như sau:
- Bắc một chảo lớn, bật lửa lớn cho chảo thật nóng rồi cho khoảng 100ml dầu ăn đun sôi, chừa lại phần mai ghẹ, bạn nhẹ nhàng cho các miếng thân và càng ghẹ vào chiên vàng, trở đêu mặt cho ghẹ chín đều. Vớt thịt ghẹ ra để ráo dầu.
- Tiếp tục làm nóng chảo với một 1 muỗng canh dầu ăn mới, phi thơm tỏi, gừng cho đến khi thật dậy mùi, cho tiếp tương cà, tương ớt, ớt sừng vào xào đều, nêm nếm muối và tiêu mỗi thứ khoảng ½ muỗng cà phê, thêm 1 muỗng canh đường và rượu trắng. Lưu ý khi bạn cho rượu và có thể chảo sẽ bật lửa, các bạn nhớ đảo đều các nguyên liệu rồi hơi giảm lửa một chút.
- Khi hỗn hợp gia vị vừa sôi tới, đem thịt cua đã chiên vào cùng, đảo thật nhanh tay cho cua đều màu và thấm đều sốt, bạn cho khoảng ½ chén nước lọc vào chảo, rồi cho phần mai ghẹ vào, đậy nắp chảo.
Hòa sẵn bột bắp với 1 ít nước lọc.
- Sau khi nấu ghẹ khoảng 3 phút, mở nắp cho từ từ bột bắp vào chảo, nấu cho đến khi nước trong chảo sôi trở lại thì cho phần trứng gà đánh tan vào đảo đều thêm vài lần nữa là bạn có thẻ tắt bếp.
- Món ăn này được dùng nóng cùng với một ít bánh bao nướng là đúng kiểu Singapore nhất. Ngày nào cũng được học nấu ăn ngon món này thì phải chi thật là tuyệt.
THƯỞNG THỨC GHẸ SỐT ỚT CAY TẠI NHÀ
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
HẢI SẢN TƯ GHẸ
Hotline: (08)68 94 94 96
CN1: 275e, phan anh, tân phú, hcm
CN2: 303, phan anh, bình tân, hcm
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |