CÁCH BẢO QUẢN HẢI SẢN TRONG TỦ LẠNH LUÔN ĐƯỢC TƯƠI
- Hầu hết các gia đình điều trữ rất nhiều thực phẩm, rau củ hay hải sản tươi trong tủ lạnh để ăn uống sinh hoạt mỗi ngày.
- Làm sao để bảo quản thực phẩm hải sản tươi đông lạnh đúng cách để giũ độ tươi ngon áp dụng cho từng loại hải sản không phải ai cũng biết cách, Hãy cùng Hải Sản Tư Ghẹ tìm hiểu Cách bảo quản các loại hải sản trong tủ lạnh tươi ngon nhé.
Mẹo bảo quản hải sản trong tủ lạnh đúng cách áp dụng đối với từng loại riêng biệt để đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng của sản phẩm.
- Với cua ghẹ khi mua về cần rửa sạch cho vào hộp thực phẩm đậy kín để vào ngăn đông nếu bảo quản lâu, hoặc cho vào ngăn mát nếu ăn liền trong ngày.
- Cua ghẹ bảo quản đông lạnh khi rả đông để ăn nên cho xuống ngăn mát để rả từ từ như thế thịt cua ghẹ sẽ đảm bảo tươi ngon.
- Tôm khi mua về cần làm sạch trước, cắt bỏ râu, bóc vỏ xếp vào khay, hộp, bọc chân không nếu có bảo quản trực tiếp tại ngăn đông. khi rả đông nên dùng 1 lần.( mẹo khách hàng nên chia nhỏ phần ăn của gia đình mình để bảo quản tôm theo phần.)
- Với cá và mực khi mua về cần làm sạch ruột mới cho vào hộp bảo quản đông lạnh bởi phần ruột cá-mực rất nhanh hỏng gây ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Vậy nên nhóm cá, mực khách hàng bắt buộc phải làm sạch chúng mới cấp đông nhé.
- Với ngao sò có nhiều tạp chất và bẩn, nên khi mua về khách hàng nên ngâm ngao sò với nước vo gạo, hoặc ớt để loại bỏ hết tạp chất, sau đó rửa sạch cho vào khay hộp hút chân không bảo quản lạnh nhé.
- Tất cả các loại thực phẩm như hải sản cấp đông, nên rả đông từ từ bằng cách cho xuống ngăn mát để hạ độ lạnh, thì hải sản mới đảm bảo chất lượng thịt tươi ngon săn chắc thịt. Mọi người hay có thói quen lấy thực phẩm đông lạnh cho vào nước rả đông nhanh hơn như phương pháp đó không đúng vì bị sốc nhiệt đột ngột làm chất lượng thịt sản phẩm mền, bỡ không còn tươi.
- Không nên để chung hải sản với các loại thịt, thực phẩm khác..
- Chia nhỏ phần ăn phù hợp trước khi cấp đông thực phẩm, để khi rả đông ăn 1 lần vừa đủ, tránh trường hợp thừa cấp đông lại lần 2 thực phẩm sẽ mất chất không tươi ngon nữa.
- Thực phẩm đã nấu chín bảo quản ngăn mát, hoặc đông lạnh riêng biệt với thực phẩm tươi sống.
- Theo dõi nhiệt độ tủ lạnh gia đình phải đảm bảo dộ lạnh cung như làm đá đông để thực phẩm được bảo quản đúng nhiệt độ.
- Không nên bảo quản hải sản đông lạnh quá 6th.
Nội dung trên là bài chia sẽ về cách bảo quản hải sản tươi sống được lâu, huy vọng mọi người có thể hiểu hơn về các phương pháp bảo quản đúng cách để chất lượng thực phẩm bảo quản được tốt, tươi và sạch đảm bảo sức khỏe nhé.
Cửa hàng Hải Sản Tư Ghẹ - Thương hiệu cung cấp hải sản sạch, uy tín tại Tphcm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
HẢI SẢN TƯ GHẸ - Thương hiệu hải sản sạch, uy tín tại Tp.hcm
☎️: (08)68 94 94 96
: Mua Ngay: https://ghesong.vn/
: Mua trực tiếp tại cửa hàng :
275e, Phan Anh, Hiệp Tân, Tân Phú, HCM
tag: #hảisảntươisống , #hảisảnsạch , #cửahànghảisảngiárẻ #giaohảisảnnhanh , #tôm , #cua_ghẹ #ngao_sò , #ốchương #Hảisảnnhậpkhẩu
Chia sẻ bài viết:
Thúy Phương Nguyễn Sale Maserati |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |