Thành phần dinh dưỡng của Hàu Sữa
Calo:105 kcal |Carbohydrate: 1 g |Chất béo: 11 g |Chất béo bão hòa: 7 g |Cholesteron: 30 mg |Natri: 124 mg |Kali: 31 mg |Vitamin A: 475 IU |Vitamin C: 2,4 mg |Canxi: 9 mg |Sắt: 0,3 mg.
- Công thức đơn giản này cho món hàu nướng lấy cảm hứng từ bơ, thấm đẫm hương vị bột Cajun cay nồng! ( bạn có thể thay thế hương vị từ nước sa tế ).
Món: Khai vị
Ẩm thực: Việt
Thời gian: 15 phút.
Phần: 10 con hàu.
Thành Phần
► 10 con hàu trong vỏ của chúng.
► 4 muỗng canh bơ thực vật.
► 1 muỗng cà phê sốt tương ớt.
► 1/2 muỗng cà phê bột Cajum tùy theo độ cay của bạn.
► 1 thìa nước cốt chanh.
► 1 muỗng canh rau mùi tây tươi xắt nhỏ.
► nước sốt nóng như pha lê.
Hướng Dẫn
- Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao khoảng 250°- 350°.( có thể thay thế bằng lò lửa than thông thường.)
- Chà sạch hàu để loại bỏ bùn đất và rửa sạch dưới vòi nước mát, để riêng cho ráo.
- Trong một cái chảo nhỏ, làm tan chảy bơ và thêm nước sốt tương ớt, ớt bột xông khói, ớt cayenne, nước cốt chanh và mùi tây - khuấy đều và bắc ra khỏi bếp.
- Đặt mặt phẳng của hàu lên vỉ nướng đang nóng (bạn không muốn chất lỏng của hàu chảy ra - vì vậy hãy đảm bảo rằng mặt tròn nằm trên vỉ nướng). Nấu trên vỉ nướng trong 3-4 phút, ch ỉcho đến khi hàu hơi nứt ra. Chuyển hàu vào đĩa.
Cho nước sốt làm sẳn trực tiếp lên hàu và bắt đầu nướng thôi.
- Sắp hàu lên đĩa và múc một muỗng cà phê sốt bơ lên mỗi con hàu. Trang trí với một vài giọt nước sốt nóng yêu thích của bạn Phục vụ món ngon hơn với ly rượu vang.
ĐẶT MÓN HÀU NƯỚNG GIÁ RẺ HÔM NAY TẠI TƯ GHẸ
(08)68 94 94 96
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |