Mặc dù có nhiều loại cua biển được đánh giá là ăn ngon, bao gồm cua hoàng đế, cua tuyết, dungeon, cua xanh và cua đá, đây là những loại nhỏ hơn và thường được bán sống , hoặc chế biến chín giao tận nơi. Nếu bạn chỉ muốn đôi chân to, dễ ăn hơn, bạn sẽ muốn tìm cua hoàng đế hoặc cua tuyết.
Tùy thuộc vào nơi bạn sống, cua biển tươi có thể khó có được. Hầu hết các loại cua nhập khẩu được bán ở Hồ Chí Minh ngày nay được đông lạnh trước khi được vận chuyển đến các chợ hải sản và cửa hàng hải sản, Bạn mua cua sống tại hồ về tự chế biến hãy liên hệ với HẢI SẢN TƯ GHẸ qua Tel: (08)68 94 94 96
Tất nhiên, bạn luôn có thể đặt hàng chân cua ghẹ trước được giao từ Hải sản Tư Ghẹ đến tận nhà. Điều này không chỉ thuận tiện hơn mà chất lượng cua biển sẽ vượt trội.
Như tên của nó, thân cua hoàng đế thường lớn.
Là hải loại cua biển được ưa chuộng tại Việt Nam, bởi được đánh bắt từ thiên nhiên biển và giá thành rẻ hơn so với cua nhập khẩu, nhưng chất lượng thịt và dinh dưỡng cao tương đồng nhau.
Ghẹ xanh ( cua xanh ) sống tập trung tại vùng biển Nam Trung Bộ Việt Nam, ghẹ xanh sống là hải sản chuộng của người dân việt, bạn có thể bắt gặp ghẹ xanh tại các nhà hàng, vựa hải sản sống và có thể chế biến nhiều món ăn từ cua ghẹ ngon, hấp dẫn dễ làm, giá thành bình dân hơn.
Giống nào tốt hơn? Đó chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân. Thử nghiệm với một thử nếm chân cua, thử cả các loại cua và xem bạn thích món nào hơn nhé!
Cho dù bạn đang giải trí cùng bạn bè và gia đình, nấu một bữa tối hải sản lãng mạn cho một dịp đặc biệt, hoặc đơn giản là tự mình thưởng thức, có một vài điều cần biết khi bạn có kế hoạch chế biến món cua biển.
Chanh và bơ tan chảy là những phụ vị cổ điển cho cua. Nếu có thể, chọn bơ làm món cho một trải nghiệm thực sự thanh lịch. Nước sốt cocktail là một lựa chọn khác.
Cảm thấy lạ mắt? Đánh bông một mẻ bơ tỏi bằng cách thêm tép tỏi thái lát vào bơ khi nó tan chảy. Hãy để nó lạnh một lúc để đạt được hương vị đậm đà hơn.
Dù bạn chọn loại nước chấm nào, ngon nhất vẫn là muối chanh ở bên cạnh. Chúng sẽ giúp cắt giảm sự phong phú của nước sốt bơ, và bổ sung cho hương vị cua ngọt ngào hơn.
Có một số phương pháp để nấu bữa tối hải sản cua của bạn, bất kể bạn đã chọn loại nào.
Thông tin liên hệ
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |