Tôm càng xanh là tôm nước ngọt phổ biến, tôm lớn được nhiều thực khách yêu thích, Tôm càng chủ yếu ở khu vực miền Tây được nuôi hoặc đánh bắt tự nhiên rất nhiều, Rất nhiều người chọn mua tôm càng nhưng không biết cách nhận biết tôm càng thiên nhiên và tôm càng nuôi hồ, cùng Tư Ghẹ tìm hiểu nào!
Tôm càng là loại tôm có màu xanh đặc trưng, nổi bật hai càng dài cũng màu xanh có gai nhỏ nhọn.
Thân tôm càng tròn, phần đầu tôm lớn hơn phần đuôi, vỏ tôm mỏng không cứng như các loại tôm biển.
Tôm càng xanh sống ở môi trường nước ngọt như sông, hồ, chúng có thể sống ở nước lợ gần cửa biển, tôm càng sinh sống dưới đáy sông, gai, gốc, đá.. ăn thức ăn rêu tảo và các loại sinh vật.
Ngày ngay tôm càng sống và đánh bắt chủ yếu ở vùng sông Cửu Long, chúng cũng được phát triển giống nuôi hồ đạt hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân địa phương các tỉnh miền tây.
Tôm càng sông có hai loại đó là càng sen và càng xanh.
Tôm càng sen có thân hình nhỏ hơn, màu nâu sậm hơn, hai càng nhỏ, vỏ tôm mỏng, đặc biệt càng sen thường hay có gạch ở đầu tôm.
Tôm càng xanh ( hay gọi càng xào ) là loại tôm có màu xanh với hai càng xanh dài nổi bật, chúng có kích thước lớn hơn tôm càng sen, càng xanh là loại tôm phổ biến, số lượng nhiều hơn.
Để nhận biết được tôm nuôi và tôm tự nhiên đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, trải nghiệm thì mới đễ dàng nhận biết chúng, nhưng chỉ cần để ý một số điểm nổi bật bạn mới hoàn toàn có thể phân biệt tôm nhé:
► Với tôm tự nhiên: màu sắc con tôm có phần đậm, đen, trông chúng rất khoẻ và cứng cáp.
► Với tôm nuôi hồ: chính vì nuôi hồ, ăn thức ăn công nghiệp nên tôm màu xanh óng, căng bóng mượt cỡ tôm điều điều nhau..
Nhận biết tôm càng xanh tự nhiên và tôm nuôi hồ qua màu sắc là yếu tố chính
Tất nhiên để chọn được con tôm càng xanh chất lượng, chắc ngon cần phải đảm bảo các yếu tố này:
Chọn từ con tôm sống: Tôm còn sống thì chất lượng thịt, dộ ngon ngọt dinh dưỡng đảm bảo hơn con tôm đã ngộp.
Chọn từ nguồn tôm tự nhiên: Yếu tố quyết định chất lượng con tôm đó là nguồn tôm sống tự nhiên hoặc nuôi mô hình tự nhiên công nghệ cao thì thịt tôm sữ ngọt không như tôm nuôi hồ ăn thức ăn tăng trưởng.
>> Khảo khảo chọn mua tôm càng thiên nhiên sạch hôm nay.
Chọn từ cửa hàng uy tín: ở đâu cũng có bán tôm nhưng không phải ở đâu cũng bán tôm tự nhiên ( vì số lượng tôm tự nhiên ít, giá thành cao ) nên hãy chọn cửa hàng chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo có nguồn tôm ngon nhé.
Tôm càng được bán ở nhiều nơi hiện nay như chợ, quán, vựa hải sản, cũng tuỳ loại tôm, size tôm mà giá bán khác nhau,nhưng để mua được tôm càng xanh sống tự nhiên ngon, chất lượng hãy liên hệ Hải sản Tư Ghẹ, địa chỉ cung cấp hải sản tươi ngon giá tốt tại Tphcm.
Tôm càng sông loại lớn 7-8con/kg giá 550/kG
Tôm càng sông loại lớn 10-12con/kg giá 390/kG
Tôm càng sông loại lớn 14-18con/kg giá 350/kG
Tôm càng sông loại tươi mới ngộp giá 250/kG
Tôm càng sông đông lạnh giá 190/kG
Tất nhiên, là hải sản tươi sống giá có thể giao động theo mùa, giá lên xuống theo thị trường cũng không chênh lệch quá nhiều, ở Tư Ghẹ chọn mua tôm càng xanh sống với giá tốt hơn, nhiều ưu đãi, giảm chiếc khấu khi mua nhiều.
Nếu các bạn đang tìm kiếm.. chưa biết lựa chọn tôm càng xanh nhiên nhiên ở đâu? thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một địa chỉ bán tôm càng xanh giá tận gốc, tôm chất lượng tốt và giao tôm tận nơi vô cùng uy tín đó chính là HẢI SẢN TƯ GHẸ TPHCM chuyên cung cấp và phân phối tôm càng xanh sống tại TPHCM và trên toàn.
Nếu các bạn muốn thưởng thức các món ăn đặc sản từ tôm càng xanh hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website hoặc số điện thoại: (08)68 94 94 96 của công ty để được tư vấn chính xác nhất về giá cả của các loại size tôm càng ngon chính xác nhất tại thời điểm này.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hải sản Tư Ghẹ - Cung cấp tôm càng sống thiên nhiên giá gốc, giao hàng nhanh tại Tphcm
Địa chỉ: 275e, Phan Anh, Bình Trị Đông, Bình Tân, HCM
Hotline: (08)68 94 94 96
Website: ghesong.vn/Tom-cang-xanh
Hỗ trợ Inbox: Ghẹ Đảo – Hải Sản Tư Ghẹ
Tôm càng mua về, bạn nên ngâm nước đá lạnh cho tôm tê, rửa sạch bằng nước trước rồi dùng kéo cắt bỏ bớt râu, có thể chừa khúc ngắn lại cho đẹp.
Phần càng tôm bạn cắt riêng ra từng khúc để nấu cùng phần thân tôm, nhớ lưu ý là phần đầu càng hay bám rong rêu nhiều nên cắt bỏ nha.
Sau khi tôm càng được làm cắt gọn gàng thì rửa sạch lại với nước muối pha loãng, để ráo mới chế biến món nhé.
Tôm càng xanh còn được xem là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng được ưa chuộng hiện nay, lợi ích từ con tôm giúp ngăn ngừa bệnh tật. Công dụng của tôm càng xanh có thể kể đến như sau:
Ăn Tôm Tốt Cho Não Bộ: Trong tôm càng xanh có chứa nhiều axit béo Omega 3 – 6, các khoáng chất như I-ốt có lợi cho các các hoạt động của não. Các chất này sẽ giúp cải thiện khả năng tập trung và tăng cường trí nhớ.
Ăn Tôm càng Tốt cho hệ xương, tỷ: Chính vì hàm lượng Canxi dồi dào trong thịt tôm càng giúp cho cơ thể đặc biệt hệ xương, răng chắc khoẻ, dẻo dai khi vận động thường xuyên, tôm là nguồn thực phẩm cung cấp canxi tự nhiên tốt nhất dành cho mọi độ tuổi ăn uống hàng ngày.
Tư ghẹ khuyên là không nên ăn sống tôm càng xanh quá nhiều, thậm chí là không ăn sống nhé. Vì là loại tôm sống nước ngọt, sông hồ nên Ăn sống tôm càng xanh có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khoẻ so với lợi ích tốt mà nó mang lại.
Tuy vậy, nếu bạn thích ăn sống thì phải đảm bảo về nguồn gốc tôm càng xanh thiên nhiên uy tín, và đảm bảo sơ chế tôm, làm tôm cũng như công thức chế biến món ăn sashimi của chính đầu bếp chuyên nghiệp phải đúng cách mới đảm bảo được an toàn.
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |