0868 94 94 96

Giao hàng nhanh từ 8h-21h

MENU
26/08/2021 - 1:22 PM@Admin 354 Lượt xem

 

Với những bạn yêu thích món tôm hàng ngày bạn thường chế biến món như tôm nướng, tôm rim, tôm hấp..đã trở nên phổ biến thì hôm nay, Món ngon mỗi ngày bếp Tư Ghẹ sẽ cùng bạn đọc vào bếp chế biến món tôm tẩm bột chiên giòn với măng tây. Món này lấy măng tây làm nhân ăn vị béo, hấp dẫn và dinh dưỡng. người thích tôm không thể cưỡng lại chúng.

 

THÔNG TIN MÓN


TÔM CHIÊN BỘT + MĂNG TÂY

 Loại món: hải sản, món ăn cơm, món đãi tiệc.

 Ẩm thực: Việt Nam

 Thời Gian nấu: 30 phút.

 Tác giả: Tư Ghẹ

 

  Tom-tam-bot-chien-voi-mang-tay-mon-ngon-moi-ngay 

 

NGUYÊN LIỆU CHÍNH


- Tôm: Chọn tôm sú hoặc tôm thẻ

>> Link đặt tôm ngon <<

- Bột chiên: bột mỳ dùng cho bánh ngọt hoặc bột đa năng.

- Trứng đánh tan : 1-2 trứng gà

- Bánh đa nem

- Măng tây

- Các loại gia vị: muối, tiêu xay, dầu ăn,

- Rau củ quả ăn kèm món: Lá bắp cải , Lá rau mùi tây, cà chua..

Nguyên liệu nước sốt:

Dưa chuột (dưa leo) đã thái

Hành tây đã thái

Sốt Mayonnaise

Sữa (sữa ông thọ ).

Dấm, đường, muối, tiêu xay.

* 1 thìa canh (muỗng canh) = 15ml, 1 thìa cà phê (muỗng cà phê) = 5ml

 

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN TÔM TẨM BỘT CHIÊN MĂNG TÂY


1. Hướng dẫn làm nước sốt chấm

 

- Đầu tiên, chúng tôi sẽ làm sốt tartar nhanh và dễ làm. Chà hành đã thái bằng một nhúm muối. Rửa bằng nước sạch và chắt bằng lưới lọc.

- Để hành lên khăn giấy và loại bỏ số nước còn lại. Sau đó, thêm hành vào bát với sốt mayonnaise.

- Thêm dưa chuột (dưa leo) đã thái, giấm, đường, muối và tiêu. Trộn tất cả các nguyên liệu lại.

- Cuối cùng, thêm một lượng nhỏ sữa ( sữa ông thọ ) để điều chỉnh tính nhất quán cho sốt keo sệch lại. Bây giờ, sốt đã sẵn sàng!

 CONG-THUC-LAM-NUOC-SOT 

Công thức làm sốt chấm tôm đơn giản tại nhà

 

2. Hướng dẫn làm tôm chiên măng tây

 

- Hôm nay, chúng tôi dùng tôm thẻ to. Sau khi bóc vỏ và loại bỏ ruột cát bằng que (xiên) tre, rửa tôm kĩ bằng nước muối. Loại bỏ phần sắc từ phần đuôi.

tom-tam-bot-chien-mang-tay-1

 

- Cắt bỏ phần đuôi tôm. 

 

 tom-the-chien-bot-2 

 

- Sau đó, tôm rửa được làm ráo nước bằng khăn giấy. Điều này giúp tránh dầu bị nổ khi chiên ngập dầu tôm thẻ.

 

  /tom-tam-bot-chien-mang-tay-3 

 

- Tạo một đường cắt sâu theo dạ dày để mở tôm ra như con bướm. Cẩn thận đừng tách nó ra.

 

 cat-tom the-lam-hai-hinh-con-buom 

 

- Bằng kéo nhà bếp, tạo một đường cắt theo phần cuối của vỏ và cũng mở phần đó ra.

 

cat-tom

 

- Sau đó, cắt nhiều đường cắt nhỏ theo chiều ngang và cả chiều dọc. tạo độ mềm và thấm gia vị khi chiên.

 

tom-the-tam-bot-chien-gion-mang-tay-4

 

- Để phần cắt tôm thẻ lên thớt, Sau đó bọc bằng lớp nilon, đập tôm bằng cây cán bột. cách này để làm phẳng tôm sẽ giúp để bọc măng tây vào lúc sau.

- Dùng măng tây xanh này như là nhân ở giữa. Dùng măng tây xanh sẽ giúp làm thẳng tôm . Lưu ý, măng tây cắt sẳn với kích thướt bằng phần tôm, măng tây nhớ luộc chín trước nhé.

 

tom-chien-mang-tay

 

- Bọc măng tây bằng chính tôm thẻ, nhớ them ít tiêu xay, và muối tạo vị đậm đà, cay cho món.

 

om-cuon-mang-tay

 

- Sau đó, ngâm bánh đa (bánh tráng cuốn) nem trong nước. Và để nó lên bề mặt phẳng cho mềm hẵn.

 

  banh-trang-nhung 

 

- Để tôm sú vào trung tâm và cuốn chặt nó trong bánh đa.

 

tom-cuon-banh-trang

 

- Bánh đa nem này sẽ giúp tôm và măng tây gắn chặt vào nhau.

 

 

- Sau khi cuộn bánh đa xong, chúng tôi sẽ tẩm bột chúng. Đầu tiên, phủ tôm bằng bột mì đa dụng.

- Tiếp theo, phủ nó bằng trứng đã đánh được hơi pha loãng với nước.

 

 tom-tam-trung-ga 

 

- Bây giờ, làm nóng dầu đến 170~175 °C (338~347 °F) trong nồi. Sau đó, để nhẹ tôm sú vào nó.

 

tom-tam-bot-chien-mang-tay-5

 

- Thỉnh thoảng lắc nồi để có màu nâu đều.

- Bây giờ, lật chúng lại. Măng tây đã được nấu chín trước đó và tôm đã được làm phẳng nên thời gian nấu nên là khá ngắn.

 

tom-chien-ra-giay-de-rao-dau

 

- Sau khi chiên chín vàng điều hết phần bột, bánh đa, thì tôm và măng tây bên trong cũng đã chín. Bây giờ vớt ra để trên lớp giấy thấm dầu nhằm loại bỏ bớt phần dầu chiên nhé.

 

3. Thưởng thức món

 

 /thuong-thuc-mon-tom-tam-bot-chien 

 

- Sau đó, để chúng lên đĩa cùng với rau củ ăn kèm và sốt tartar nhà làm.

 

 mon-tom-the-chien-bot-va-mang-tay 

 

- Bóp nước chanh lên và thưởng thức món tôm tẩm bột chiên măng tây với sốt tartar đã làm sẳn.

- Đồ uống ăn kèm món như: cocacola, rượu vang trắng, nước lọc..

Lời dặn: bạn có thể dùng nước sốt theo phong cách riêng của bạn, thời gian chiên tôm không quá lâu dẫn đến chất lượng thịt dai, mất ngọt vị.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi #Tư Ghẹ. Chúc mọi người thành công với món này nhé.

 

MỜI BẠN ĐẾN VỚI CỬA HÀNG LỰA CHỌN TÔM ĐỂ LÀM MÓN NHÉ


Hải sản Tư Ghẹ cung cấp các loại tôm biển tươi sống chất lượng, giá tốt và giao hàng tận nơi tại Tphcm. Các sản phẩm tôm có hôm nay để bạn chọn:

Tôm thẻ tươi, tôm sú, tôm càng xanh, tôm hùm, tôm alaska, tôm tích..

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HẢI SẢN TƯ GHẸ - Thương hiệu hải sản sạch, uy tín tại Tp.hcm

☎️: (08)68 94 94 96

: Mua Ngay: https://ghesong.vn/

: Mua trực tiếp tại cửa hàng :

275e, Phan Anh, Hiệp Tân, Tân Phú, HCM

 

tag: #hảisảntươisống , #hảisảnsạch , #cửahànghảisảngiárẻ #giaohảisảnnhanh , #tôm , #cua_ghẹ #ngao_sò , #ốchương #Hảisảnnhậpkhẩu 

 

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:

Bình luận:

Bài viết mới
Video

Khách hàng đánh giá
Thúy Phương Nguyễn

Thúy Phương Nguyễn

Sale Maserati
Tôi tin dùng hải sản tại đây, Hải sản các bạn rất ngon, Giá tốt! Tôi sẽ giới thiệu bạn bè tôi đến đây. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn phát triển!
Thao Pham

Thao Pham

Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2
Gia đình tôi thường mua ghẹ sống tại Hải Sản Tư Ghẹ, Hải sản bạn rất ngon, chất lượng, dịch vụ giao hàng nhanh chóng. Tôi rất thích địa điểm này!
Hải Sản 192

Hải Sản 192

192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM
Tôi rất hài lòng về ghẹ sống mà Hải Sản Tư Ghẹ cung cấp cho nhà hàng . ghẹ sống rất khỏe, chắc thịt từng con, thực khách bên tôi rất chuộng món ăn từ ghẹ và tôi bán mạnh về sản phẩm của các bạn!
Ngô Trúc Lam

Ngô Trúc Lam

Nhat Nam - Fire & Security
Cửa hàng giao hải sản sống tận nơi nhanh chóng, tôm, cua, ghẹ sống tách tách rất tươi ngon, Là địa chỉ lý tưởng tôi tin chọn mua hải sản, nhân viên có tâm rất thích nơi này! :))
Hoang Kim Phan

Hoang Kim Phan

Hải Sản Tư Ghẹ rất chất lượng, giá rẻ hơn. Tôi rất hài lòng nơi này.
Đinh Hồng Lê

Đinh Hồng Lê

CEO Sanhruou.com
Hải sản tại đây rất ngon, Giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, tôi thường chọn hải sản Tư Ghẹ đặt tiệc cuối tuần
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Spa Vy Tâm
Hải Sản TƯ GHẸ tươi sống rất ngon, giao hàng nhanh, nhận hàng vẫn còn sống tung ten tôi rất thích điểm này vì không cần phải ra tận cửa hàng chọn nữa! Rất hài lòng về nơi này
Phạm Kiều Oanh

Phạm Kiều Oanh

Giám Đốc Cty HPSOFT
Tôm của của hải sản Tư Ghẹ rất tươi ngon, nhân viên giao hàng nhanh chóng, đóng gói cẩn thận kỹ càng. Rất hài lòng với sự phục vụ của hải sản Tư Ghẹ. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè của mình đến thưởng thức và mua về chế biến
Cách làm món ghẹ xanh sốt 4 vị ngon tuyệt đỉnh Cách làm món ghẹ xanh sốt 4 vị ngon tuyệt đỉnh
Ghẹ được biết đến là loại hải sản đánh bắt trực tiếp từ thiên nhiên biển, sạch dinh dưỡng được ưu chuộng nhất hiện nay. Ghẹ biển rất ngon thường được làm món hấp, lẩu, bánh canh ghẹ.. hôm nay Hải Sản Tư Ghẹ cùng bạn thay đổi công thức nấu ăn với món ghẹ xanh sốt 4 vị ngon tuyệt hảo, để bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình mình trong dịp cuối tuần, nghỉ lễ hoặc tiệc..
Làm thế nào để chế biến món Cơm chiên Tôm đặc biệt hơn? Làm thế nào để chế biến món Cơm chiên Tôm đặc biệt hơn?
Cơm chiên hải sản Tôm là công thức dễ nấu nhưng ngon và yêu thích của người Việt, Món được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm như tôm, hành, gạo, nước sốt và một số gia vị cơ bản. Cơm chiên tôm là một món ăn ngon nhưng đơn giản của Người Việt đã làm nên tên tuổi trên toàn thế giới. Hôm nay, chúng tôi có một phiên bản tuyệt vời của món ăn này mà bạn chắc chắn nên thử ở nhà.
Địa chỉ
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về Ghẹ sống tại TPHCM - Hải Sản Tư Ghẹ 2019. Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Gọi ngay: 0868 94 94 96