0868 94 94 96

Giao hàng nhanh từ 8h-21h

MENU
09/07/2023 - 10:26 PMHào Nguyên 547 Lượt xem

Nếu được chọn một loại tôm làm món nướng vừa ngon vừa bổ dưỡng ăn cùng gia đình, bạn bè, làm tiệc cuối tuần.. thì tôm càng xanh là lựa chọn hoàn hão cho bạn hôm nay. Một loại tôm ngon kích thước lớn, thịt nhiều rất phù hợp món nướng, Cùng Tư Ghẹ tìm hiểu 5 loại gia vị kết hợp nướng tôm càng ngon “ĐỈNH” dễ làm ngay hôm nay nhé: 

 

 

Chọn mua tôm càng sống thiên nhiên chất lượng

Để làm được món tôm nướng thì đầu tiên không thể thiếu một loại tôm chính cho công thức hôm nay phải không nào? Bạn có thể tham khảo ngay tại Cửa hàng Hải Sản Tư Ghẹ chọn ngay 1kg tôm càng xanh sống thiên nhiên giá rẻ, hỗ trợ giao sống tận nhè chất lượng nhé.

>> Tham khảo giá bán tôm càng hôm nay.

Xem thêm: Tôm càng xanh to size 9-10con/KG

 

Hướng dẫn làm sạch tôm càng cho món tôm nướng hôm nay

Sau khi đã chọn mua được tôm càng ngon rồi, công việc tiếp theo bắt tay vào sơ chế tôm để chuẩn bị cho món tôm nướng thôi nào?

Đầu tiên con tôm càng nên rửa sạch bằng nước, cắt bỏ râu, gai nhọn ở phần đầu, cắt các chi nhỏ dưới bụng tôm. Càng tôm cắt thành 2 khúc ngắn lại.

Rửa sạch tôm 1 lần nữa rồi dùng mũi dao hoặc kéo cắt dọc thân tôm càng làm đôi giống như hình.

Để tôm ra đĩa cho ráo nước, tiến hành sơ chế nguyên liệu gia vị cho món tôm nướng thôi nào.

 

Làm ngay 5 loại gia vị ướp tôm càng nướng ngon “ĐỈNH” ăn nghiền luôn  

 

1. Tôm càng nướng sốt phô mai

Phô mai là thực phẩm dinh dưỡng được dùng trong công thức món ăn Việt Nam bởi hương vị thơm béo của nó. Vị beo béo của phô mai khi kết hợp cùng thịt tôm càng xanh nướng đã cho ra đời một món ăn làm say lòng bao thực khách sành ăn.

Nguyên liệu làm nước sốt phô mai

 Phô mai Con Bò Cười: 2 - 3 miếng

Phô mai kéo sợi Mozzarella: 150gr  -tuỳ vào sở thích mà bỏ nhiều ít, chủ yếu dùng để rắc lên bề mặt tôm khi nướng tạo độ béo lên màu đẹp.

Bơ lạt: 20 gram

Muối tiêu, hạt nêm, nước mắm: mỗi thứ cỡ 1 muỗng cà phê

Đường: 10 gram - 2 muỗng cà phê

Sữa tươi không đường: 30ml

Trứng gà: 2 quả

Hành lá, tỏi băm, dầu ăn.

Cách làm nước sốt phô mai

Chuẩn bị một nồi sạch, đổ sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi, sau đó bỏ lần lượt bơ lạt, tỏi băm, phô mai và nêm nếm hạt nêm, nước mắm, đường sao cho vừa ăn. Nhớ để ý để lửa liu riu rồi dùng thìa hoặc đữa khuấy đều hỗn hợp hoà tan sau đó bỏ hai quả trứng gà vào chỉ lấy tròng đỏ trứng. Sau khi các gia vị đã hoà quyện hết tạo thành phần sốt phô mai sền sệt, thì để tắt bếp.

Nướng tôm càng với sốt phô mai

Tôm càng đã cắt làm đôi rắc điều nước sốt lên phần thịt tôm vừa tràn đầy, có thể cho vào lò vi sóng nướng vài phút tôm và sốt vừa keo lại cho them sơi Mozzarella và lá hành cắt nhỏ lên trên và tiếp tục nướng cho khi vừa ráo chín vàng. Có thể dùng bếp than hồng thay thế, Mẹo nhỏ bạn nên khò lửa trực tiếp trên bề mặt phô mai tại độ cháy màu đẹp chuẩn nón nhà hàng nhé.

 

2. Tôm càng nướng sốt sate

Nguyên liệu làm nươc sốt sate

Sa tế tôm: 30 gram

Nước cốt chanh: 30ml – xấp xỉ 2 muỗng canh

Muối: 15 gram

Đường: 45gram

Bột ngọt: 15 gram – tương ứng 1 muỗng canh

Ớt xanh: 5 gram

Cách làm nước sốt sate

Chuẩn bị một tô sạch để làm phần sốt ướp tôm. Bỏ lần lượt 4 muỗng canh sa tế tôm (tầm 60gram), 1 muỗng bột ngọt (15gr), 4 muỗng đường. Sau đó, trộn đều tay để các gia vị quyện lại với nhau.

Lấy phần sốt sa tế rắc lên từng con tôm đã tách đôi, sao cho bao phủ hết các bên. Để phần tôm đã ướp trong vòng 20-30 phút để sốt sa tế thấm vào tôm.

Chuẩn bị bếp than để nướng tôm. Canh lửa than toả nhiệt đều, và đặt lần lượt từng con tôm lên vỉ. Tầm hơn 15 là tôm bắt đầu chín và có thể lấy ra.

Tôm nướng sate có vị cay nhẹ ăn cảm giác rất ngon miệng, kết hợp rau răm, sốt chấm ớt chanh thêm tuyệt vời nhé.

 

3. tôm càng xanh nướng muối tiêu đen

Nguyên liêu làm sốt tiêu đen

Tiêu hột 10gr

Muối: 15 gram

Đường: 45gram

Bột ngọt: 15 gram – tương ứng 1 muỗng canh

Ớt xanh: 5 gram

Chuẩn bị cối giã hỗ hợp tiêu, ớt, thêm các loại gia vị muối đường bột ngọt cho vừa ăn, giã hoặc xoay nhuyễn. sau đó cho dầu ăn cào khuấy điều tạo hỗ hợp sệch lại rắc trực tiếp lên phần thịt tôm rồi tiếng hành nướng thôi.

Công thức nướng muối ớt tiêu dân dã, đơn gian nhưng rất ngon miệng phù hợp món ăn chuẩn gu người Việt nam nhé.

 

4.Tôm càng nướng bơ tỏi

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi

Bơ: 50 gram

Tỏi: tối thiểu 3 củ tỏi, tuỳ vào sở thích mà gia giảm

Chanh, dầu ăn, muối, ớt và rau sống

 

Chế biến tôm càng nướng bơ tỏi

Tỏi bạn đem đi bóc vỏ, và ớt thì băm nhuyễn sẵn.

Làm nóng chảo sau đó để phần bơ nhạt đã chuẩn bị vào cho tới khi chảy ra hỗn hợp sền sệt thì bỏ tiếp phần ớt và tỏi băm vào đảo đều. Thêm hạt nêm, muối, đường sao vừa với khẩu vị của bạn. Sau khi gia vị hoà quyện vào nhau hết thì tắt bếp, để phần hỗn hợp bơ nguội bớt.

Tầm 3 phút, bạn để phần tôm càng xanh đã sơ chế vào ướp để gia vị được ngấm. Đừng quên nhồi phần hỗn hợp bơ tỏi vào bên trong đường rạch trên thân tôm nhé. 

 

5. Tôm càng nướng mọi

Một món ăn khá đơn giản như trọn hương vị, chỉ cần nướng tôm càng với bếp than hồng sau đó làm sốt chấm hải sản chấm tôm nướng mọi thôi cũng thơm ngon nhức nách.

Hướng dẫn làm nước sốt chấm tôm nướng mọi: chanh vắt lấy nước vừa đủ ăn tầm 5trái, cho 2 muỗng café muối, 4 mưỡng đường, 1 muỗng hạt nêm nấm, 3 muỗng sữa ông thọ, ớt tươi say tuỳ vào khẩu vị cay của bạn. khuấy điều hỗ hợp cho đến khi hoà tan hết tạo sốt chấm chua cay chấm tôm và các loại hải sản ngon bá cháy.

Thật đễ dàng với 5 loại gia vị tạo nên nước sốt nướng tôm càng ngon tuyệt vời tại nhà phải không nào, bạn hãy bắt tay vào làm để chiêu đãi gia đình mình nhé. Hơn nữa nếu bạn đang quan tâm về các nguyên liệu cho món tôm nướng hay chọn mua tôm ngon để nướng mời bạn gé tham khảo tại cửa hàng Hải sản Tư Ghẹ hôm nay để chọn nhé.


 

Tư Ghẹ - Cửa hàng bán tôm càng xanh sống giá rẻ, chất lượng, giao hàng nhanh tại Tphcm

 

Khi đặt tôm càng xanh tại Tư Ghẹ với đơn từ 1 Kg bạn được tặng kèm hủ sốt chấm hải sản nguyên chất để chấm kèm tôm ngon hết ý. Ngoài ra khi đặt số lượng từ 3kg Tư Ghẹ TẶNG kèm túi sốt phô mai gói 250gr để bạn làm món tôm nướng nhanh và tiện lợi tại nhà luôn ạ.

 

Địa chỉ: 275e, Phan Anh, Bình Trị Đông, Bình Tân, HCM

Hotline: (08)68 94 94 96

Website: ghesong.vn/Tom-cang-xanh

Hỗ trợ Inbox: Ghẹ Đảo – Hải Sản Tư Ghẹ 

 

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • ,

  • Bình luận:

    Bài viết mới
    Video

    Khách hàng đánh giá
    Thanh Tâm

    Thanh Tâm

    Spa Vy Tâm
    Hải Sản TƯ GHẸ tươi sống rất ngon, giao hàng nhanh, nhận hàng vẫn còn sống tung ten tôi rất thích điểm này vì không cần phải ra tận cửa hàng chọn nữa! Rất hài lòng về nơi này
    Thao Pham

    Thao Pham

    Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2
    Gia đình tôi thường mua ghẹ sống tại Hải Sản Tư Ghẹ, Hải sản bạn rất ngon, chất lượng, dịch vụ giao hàng nhanh chóng. Tôi rất thích địa điểm này!
    Phạm Kiều Oanh

    Phạm Kiều Oanh

    Giám Đốc Cty HPSOFT
    Tôm của của hải sản Tư Ghẹ rất tươi ngon, nhân viên giao hàng nhanh chóng, đóng gói cẩn thận kỹ càng. Rất hài lòng với sự phục vụ của hải sản Tư Ghẹ. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè của mình đến thưởng thức và mua về chế biến
    Ngô Trúc Lam

    Ngô Trúc Lam

    Nhat Nam - Fire & Security
    Cửa hàng giao hải sản sống tận nơi nhanh chóng, tôm, cua, ghẹ sống tách tách rất tươi ngon, Là địa chỉ lý tưởng tôi tin chọn mua hải sản, nhân viên có tâm rất thích nơi này! :))
    Hoang Kim Phan

    Hoang Kim Phan

    Hải Sản Tư Ghẹ rất chất lượng, giá rẻ hơn. Tôi rất hài lòng nơi này.
    Đinh Hồng Lê

    Đinh Hồng Lê

    CEO Sanhruou.com
    Hải sản tại đây rất ngon, Giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, tôi thường chọn hải sản Tư Ghẹ đặt tiệc cuối tuần
    Hải Sản 192

    Hải Sản 192

    192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM
    Tôi rất hài lòng về ghẹ sống mà Hải Sản Tư Ghẹ cung cấp cho nhà hàng . ghẹ sống rất khỏe, chắc thịt từng con, thực khách bên tôi rất chuộng món ăn từ ghẹ và tôi bán mạnh về sản phẩm của các bạn!
    Cá Mú Hấp Xì Dầu Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cá Mú Hấp Xì Dầu Món Ngon Đậm Đà Hương Vị
    Cá mú hấp xì dầu là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc và Việt Nam đang hot nhất. Đây là món ăn thanh đạm, mát cơ thể nhưng đậm đà hương vị, thường được chế biến từ loại cá mú, loại cá biển có thịt săn chắc và ngọt mềm nhiều dinh dưỡng. Và cách làm món cá mú hấp xì dầu tại nhà vô cùng đơn giản qua các bước sau đây, bạn đã sẳn sàn vào bếp cùng TƯ GHẸ
    25 cách biến tấu ghẹ xanh thành món ngon đẳng cấp 25 cách biến tấu ghẹ xanh thành món ngon đẳng cấp
    Ghẹ biển loại hải sản tươi sạch tự nhiên thịt rất ngon và giàu dinh dưỡng, ghẹ thường biết đến các món ăn cơ bản như hấp, nấu lẩu.. nhưng chưa dừng lại ở nhưngc công thức chế biến quá đơn giản vậy, ghẹ có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon đẳng cấp, đa dạng hương vị và đặc biệt rất dễ làm ngay tại nhà cho bạn mới, Hãy cùng Tư Ghẹ tìm nhiểu 25 món ghẹ xanh hiện đại.
    Địa chỉ
    Bản đồ
    Mạng xã hội
    Facebook youtube google instagram

     

    Bản quyền thuộc về Ghẹ sống tại TPHCM - Hải Sản Tư Ghẹ 2019. Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
    Gọi ngay: 0868 94 94 96