Nếu được chọn một loại tôm làm món nướng vừa ngon vừa bổ dưỡng ăn cùng gia đình, bạn bè, làm tiệc cuối tuần.. thì tôm càng xanh là lựa chọn hoàn hão cho bạn hôm nay. Một loại tôm ngon kích thước lớn, thịt nhiều rất phù hợp món nướng, Cùng Tư Ghẹ tìm hiểu 5 loại gia vị kết hợp nướng tôm càng ngon “ĐỈNH” dễ làm ngay hôm nay nhé:
Để làm được món tôm nướng thì đầu tiên không thể thiếu một loại tôm chính cho công thức hôm nay phải không nào? Bạn có thể tham khảo ngay tại Cửa hàng Hải Sản Tư Ghẹ chọn ngay 1kg tôm càng xanh sống thiên nhiên giá rẻ, hỗ trợ giao sống tận nhè chất lượng nhé.
>> Tham khảo giá bán tôm càng hôm nay.
Xem thêm: Tôm càng xanh to size 9-10con/KG
Sau khi đã chọn mua được tôm càng ngon rồi, công việc tiếp theo bắt tay vào sơ chế tôm để chuẩn bị cho món tôm nướng thôi nào?
Đầu tiên con tôm càng nên rửa sạch bằng nước, cắt bỏ râu, gai nhọn ở phần đầu, cắt các chi nhỏ dưới bụng tôm. Càng tôm cắt thành 2 khúc ngắn lại.
Rửa sạch tôm 1 lần nữa rồi dùng mũi dao hoặc kéo cắt dọc thân tôm càng làm đôi giống như hình.
Để tôm ra đĩa cho ráo nước, tiến hành sơ chế nguyên liệu gia vị cho món tôm nướng thôi nào.
Phô mai là thực phẩm dinh dưỡng được dùng trong công thức món ăn Việt Nam bởi hương vị thơm béo của nó. Vị beo béo của phô mai khi kết hợp cùng thịt tôm càng xanh nướng đã cho ra đời một món ăn làm say lòng bao thực khách sành ăn.
Nguyên liệu làm nước sốt phô mai
Phô mai Con Bò Cười: 2 - 3 miếng
Phô mai kéo sợi Mozzarella: 150gr -tuỳ vào sở thích mà bỏ nhiều ít, chủ yếu dùng để rắc lên bề mặt tôm khi nướng tạo độ béo lên màu đẹp.
Bơ lạt: 20 gram
Muối tiêu, hạt nêm, nước mắm: mỗi thứ cỡ 1 muỗng cà phê
Đường: 10 gram - 2 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường: 30ml
Trứng gà: 2 quả
Hành lá, tỏi băm, dầu ăn.
Cách làm nước sốt phô mai
Chuẩn bị một nồi sạch, đổ sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi, sau đó bỏ lần lượt bơ lạt, tỏi băm, phô mai và nêm nếm hạt nêm, nước mắm, đường sao cho vừa ăn. Nhớ để ý để lửa liu riu rồi dùng thìa hoặc đữa khuấy đều hỗn hợp hoà tan sau đó bỏ hai quả trứng gà vào chỉ lấy tròng đỏ trứng. Sau khi các gia vị đã hoà quyện hết tạo thành phần sốt phô mai sền sệt, thì để tắt bếp.
Nướng tôm càng với sốt phô mai
Tôm càng đã cắt làm đôi rắc điều nước sốt lên phần thịt tôm vừa tràn đầy, có thể cho vào lò vi sóng nướng vài phút tôm và sốt vừa keo lại cho them sơi Mozzarella và lá hành cắt nhỏ lên trên và tiếp tục nướng cho khi vừa ráo chín vàng. Có thể dùng bếp than hồng thay thế, Mẹo nhỏ bạn nên khò lửa trực tiếp trên bề mặt phô mai tại độ cháy màu đẹp chuẩn nón nhà hàng nhé.
Nguyên liệu làm nươc sốt sate
Sa tế tôm: 30 gram
Nước cốt chanh: 30ml – xấp xỉ 2 muỗng canh
Muối: 15 gram
Đường: 45gram
Bột ngọt: 15 gram – tương ứng 1 muỗng canh
Ớt xanh: 5 gram
Cách làm nước sốt sate
Chuẩn bị một tô sạch để làm phần sốt ướp tôm. Bỏ lần lượt 4 muỗng canh sa tế tôm (tầm 60gram), 1 muỗng bột ngọt (15gr), 4 muỗng đường. Sau đó, trộn đều tay để các gia vị quyện lại với nhau.
Lấy phần sốt sa tế rắc lên từng con tôm đã tách đôi, sao cho bao phủ hết các bên. Để phần tôm đã ướp trong vòng 20-30 phút để sốt sa tế thấm vào tôm.
Chuẩn bị bếp than để nướng tôm. Canh lửa than toả nhiệt đều, và đặt lần lượt từng con tôm lên vỉ. Tầm hơn 15 là tôm bắt đầu chín và có thể lấy ra.
Tôm nướng sate có vị cay nhẹ ăn cảm giác rất ngon miệng, kết hợp rau răm, sốt chấm ớt chanh thêm tuyệt vời nhé.
Nguyên liêu làm sốt tiêu đen
Tiêu hột 10gr
Muối: 15 gram
Đường: 45gram
Bột ngọt: 15 gram – tương ứng 1 muỗng canh
Ớt xanh: 5 gram
Chuẩn bị cối giã hỗ hợp tiêu, ớt, thêm các loại gia vị muối đường bột ngọt cho vừa ăn, giã hoặc xoay nhuyễn. sau đó cho dầu ăn cào khuấy điều tạo hỗ hợp sệch lại rắc trực tiếp lên phần thịt tôm rồi tiếng hành nướng thôi.
Công thức nướng muối ớt tiêu dân dã, đơn gian nhưng rất ngon miệng phù hợp món ăn chuẩn gu người Việt nam nhé.
Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi
Bơ: 50 gram
Tỏi: tối thiểu 3 củ tỏi, tuỳ vào sở thích mà gia giảm
Chanh, dầu ăn, muối, ớt và rau sống
Chế biến tôm càng nướng bơ tỏi
Tỏi bạn đem đi bóc vỏ, và ớt thì băm nhuyễn sẵn.
Làm nóng chảo sau đó để phần bơ nhạt đã chuẩn bị vào cho tới khi chảy ra hỗn hợp sền sệt thì bỏ tiếp phần ớt và tỏi băm vào đảo đều. Thêm hạt nêm, muối, đường sao vừa với khẩu vị của bạn. Sau khi gia vị hoà quyện vào nhau hết thì tắt bếp, để phần hỗn hợp bơ nguội bớt.
Tầm 3 phút, bạn để phần tôm càng xanh đã sơ chế vào ướp để gia vị được ngấm. Đừng quên nhồi phần hỗn hợp bơ tỏi vào bên trong đường rạch trên thân tôm nhé.
Một món ăn khá đơn giản như trọn hương vị, chỉ cần nướng tôm càng với bếp than hồng sau đó làm sốt chấm hải sản chấm tôm nướng mọi thôi cũng thơm ngon nhức nách.
Hướng dẫn làm nước sốt chấm tôm nướng mọi: chanh vắt lấy nước vừa đủ ăn tầm 5trái, cho 2 muỗng café muối, 4 mưỡng đường, 1 muỗng hạt nêm nấm, 3 muỗng sữa ông thọ, ớt tươi say tuỳ vào khẩu vị cay của bạn. khuấy điều hỗ hợp cho đến khi hoà tan hết tạo sốt chấm chua cay chấm tôm và các loại hải sản ngon bá cháy.
Thật đễ dàng với 5 loại gia vị tạo nên nước sốt nướng tôm càng ngon tuyệt vời tại nhà phải không nào, bạn hãy bắt tay vào làm để chiêu đãi gia đình mình nhé. Hơn nữa nếu bạn đang quan tâm về các nguyên liệu cho món tôm nướng hay chọn mua tôm ngon để nướng mời bạn gé tham khảo tại cửa hàng Hải sản Tư Ghẹ hôm nay để chọn nhé.
Khi đặt tôm càng xanh tại Tư Ghẹ với đơn từ 1 Kg bạn được tặng kèm hủ sốt chấm hải sản nguyên chất để chấm kèm tôm ngon hết ý. Ngoài ra khi đặt số lượng từ 3kg Tư Ghẹ TẶNG kèm túi sốt phô mai gói 250gr để bạn làm món tôm nướng nhanh và tiện lợi tại nhà luôn ạ.
Địa chỉ: 275e, Phan Anh, Bình Trị Đông, Bình Tân, HCM
Hotline: (08)68 94 94 96
Website: ghesong.vn/Tom-cang-xanh
Hỗ trợ Inbox: Ghẹ Đảo – Hải Sản Tư Ghẹ
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |