- Ghẹ xanh chọn size 5-6con/kg
- 3-5 tếp sả thơm
- Nước hấp: nước lọc, bia, nước dừa, rượu vang.
- Ghẹ tháo dây thun. Rửa sạch bằng nước, có thể lấy bàn chải nhỏ chà sạch bên ngoài.
- Đập sả thơm cho vào nồi, đổ nước hoặc bia, hoặc nước dừa để hấp tùy vào sở thích mỗi người.
- Cho ghẹ vào sau cùng ( nhớ phần nước hấp không quá nhiều, cho nước ngập 2 phần ghẹ là vừa ).
- Đun lửa nhỏ, từ 10 -15 phút ghẹ đã chín ( không được hấp quá lâu ghẹ teo hết phần thịt ).
- Cuối cùng vớt ra đĩa, mời cả nhà thưởng thức, ngon hơn chấm kèm muối ớt xanh!
- Gợi ý đồ uống kèm: nước cocacola, rượu vang trắng, nước suối.
Nguyên liệu
- Ghẹ xanh, các gia vị chuẩn bị như: me, đường, tương ớt, hạt nêm, nước mắn và tỏi.
Cách bước thực hiện
- Ghẹ rửa sạch, tách mai cắt bỏ phần phổi, cắt đôi thân ghẹ, phần càng đập đập xíu cho thấm gia vị.
- Làm sốt: cho nước sôi vào me, lọc bỏ hột lấy phần nước me, Sau đó pha cốt me với đường + nước + tương ớt + hạt nêm điều tay sao cho nước sốt sệch sệch vị chua ngọt là ok.
- Phi tỏi băm nhiễn cho thơm cho ghẹ vào đão điều cho ghẹ chín tới săn lại rồi cho nước sốt me chuẩn bị ở bước trên vào, nhớ nhỏ lửa lại tiếp tục đảo điều tay cho đến khi sốt keo lại thấm hết vào ghẹ.
- Cuối cùng cho ghẹ sốt me chua ra đĩa và thưởng thức cùng bạn bè thôi nhé, ghẹ sốt chua là món khói khẩu của các chị em trẻ hay làm, ngồi thưởng thức món ngon và tám những câu chuyện thú vị thì còn gì bằng.
Nguyên liệu
- Ghẹ xanh (3-5con), trứng gà (2) trứng cút (10), nấm hương khô, nấm mộc nhỉ, 1 củ cà rốt.
- Gia vi: bột súp bột năng, tiêu say, rau mùi.
Cách bước thực hiện
- Ghẹ, trứng cút hấp sẳn để nguội bóc vỏ bỏ, ghẹ lấy phần thịt để riêng sẳn.
- Nấm mộc nhỉ, nấm hương ngâm nước muối, rửa sạch thái chỉ thành sợi nhỏ, cà rốt rửa sạch bào sợi.
- Hành tím thái mỏng, bắt chảo cho ít dầu ăn phi thơm, cho thịt ghẹ bóc sẳn vào đão điều rồi để riêng ra.
- Trứng gà đập lấy phần lòng trắng (mình lấy hết lòng đỏ tận dụng luôn bỏ phí ) đánh nhuyễn.
- Đun nước sôi ( có thể lấy nước hầm từ xương heo càng tuyệt vời ) cho các loại nấm vào + hạt nêm + Cà rốt vào nêm gia vị cho vừa ăn. Bột năng trộn ít nước lọc đánh đều cho từ từ vào nồi cho đến khi sánh lại.
- Tô trứng gà đánh lúc này cho thêm ít bột năng đánh nhuyễn lại cho vào nồi khuấy điều tay cho hỗn hợp trứng bột tại thành sơi rất đẹp mắt, đun nồi them xíu nữa cho thịt ghẹ và trứng cút vào sau cùng, tắt bếp cho rau mùi và ít tiêu say vào.
- Món súp thịt ghẹ các mẹ bỉm sữa hay làm cho trẻ ăn sáng rất bổ dưỡng, khỏe.
Nguyên liệu
- Ghẹ 1KG, Giò heo, chả cua-ghẹ
- (1) Hành tây, 5-6 hành tím khô, 200gr giá đỗ, 100gr hành lá,
- Bột bánh canh, gia vị bếp : đường, muối, hạt nêm.
Cách bước thực hiện
- Chân giò heo làm sạch, lọc lấy thịt, xương hầm với nước đun khoảng 1h càng lâu nước hầm xương ra càng ngọt.
- Ghẹ cắt dây thun, làm sạch tách phần mai bỏ phổi, miệng. rửa lại để ráo nước sau. Lấy phần gạch ghẹ để riêng ra, bắt chảo nóng cho dầu ăn, hành tím phi cho thơm, bỏ phần gạch ghẹ tao chín nhớ cho thêm 1 muỗng màu nghệ cho lên màu đẹp cho ra bát để nguội.
- Nầu nước hầm xương đun sôi hớt bỏ phần bọt trắng, bỏ thêm chả viên vào sau đó nêm gia vị cho vừa ăn, tiếp đến thả phần ghẹ rửa sạch lúc nảy vào luộc chín.
- Đun nồi nước sôi riêng, trụng sợi bánh canh bột lọc vào luộc chín cho ra rổ sả nước lọc làm nguội, bạn trộn bột chín với chút dầu ăn cho mềm để phần bột không bị dính.
- Chuẩn bi hết ra bát rồi đun lại nồi nước xương giò với ghẹ cho sôi lên, cho bột bánh canh luộc chín sản vào tô, chờ nước hầm sôi chế vào thêm nước màu lúc nảy vào cho thêm hấp dẫn tô bánh canh ghẹ nhé.
- Ghẹ ngâm tương là món ăn theo phong cách ẩm thực Hàn Quốc ngày nay được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích, Món ghẹ ngâm tương có vẻ hơi lạ, nhiều người có vẻ không dám ăn vì sợ sống. nhưng với cách làm đúng chỉnh chu từng bước thì món này khá hấp dẫn và đáng thưởng thức nhé.
- Mời bạn tham khảo món?
Nguyên liệu cần:
- Ghẹ sống, nước xì dầu, tương ớt Hàn Quốc, táo, gừng,ớt trái, sả cây, tỏi, hành tây..
Cách bước thực hiện
- Cua ghẹ sống cắt dây, chà sạch bằng cọ, nhất là phần yếm ghẹ và các khớp chi, càng, chà kỷ loại bỏ sạch chất bẩn. tách mai ghẹ, loại bỏ hết phần phổi miệng ghẹ. Sau đó trụng ghẹ bằng rượu trắng khử mùi, rửa lại nước và để ráo.
- Táo thái lạt mỏng, gừng cắt nhỏ, tỏi bóc vỏ để nguyên tếp, ớt xanh cắt mỏng, ớt chín để nguyên trái, hành tây thái mỏng, sả thái miếng xéo 1cm.
- Đổ xì dầu ( nước tương ) nước trắng vào nồi cho tất cả nguyên liệu ở bước 2 vào luôn, cho them tương ớt hàn quốc, ít rượu gạo vào đun sôi hỗn hợp khoảng 20p tắt bếp để nguội ( nhớ khi đun nồi không được đậy nắp ).
- Xếp ghẹ rửa sạch lúc nảy vào hộp thực phẩm, đổ hết phần hỗn hợp mới đun vào ngâm, đậy kín nắp hộp để trong ngăn mát tủ lạnh ngâm sau 48h thì ghẹ ngâm tương đã chín và có thể dùng được.
- Thưởng thức món ăn với cơm nóng, rong nho.
Chúc bạn thành công món!
ĐẶT GHẸ SỐNG NGON, CHẮC THỊT, GIAO SỐNG HÔM NAY
HẢI SẢN TƯ GHẸ - Thương hiệu hải sản sạch, uy tín tại Tp.hcm
☎️: (08)68 94 94 96
: Mua Ngay: https://ghesong.vn/
: Mua trực tiếp tại cửa hàng :
275e, Phan Anh, Hiệp Tân, Tân Phú, HCM
tag: #hảisảntươisống , #hảisảnsạch , #cửahànghảisảngiárẻ #giaohảisảnnhanh , #tôm , #cua_ghẹ #ngao_sò , #ốchương #Hảisảnnhậpkhẩu
Chia sẻ bài viết:
Thúy Phương Nguyễn Sale Maserati |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |