Món Cua ngâm nước tương được chế biến bằng cách ướp cua tươi vào trong nước tương, hoặc trong các loại nước sốt được làm từ bột ớt HÀN QUỐC.
Nức danh với vị mặn quá mức, Ganjang gejang (cua ngâm nước tương theo ẩm thực Hàn quốc) đã thách thức rất nhiều thực khách du lịch đến Hàn Quốc, và điều đặc biệt khiến món cua ngâm này trở nên nổi tiếng không chỉ vì hương vị rất ngon mà còn là bởi nó được làm hoàn toàn bằng cua sống.
Do tính lạnh lại có thể làm thanh mát cơ thể nên Ganjang gejang được người dân Hàn hết sức ưa chuộng vào những ngày nắng nóng.
Cách làm món Ganjang gejang đúng chuẩn sẽ khá cầu kỳ và mất thời gian. Người ta ngâm cua vào xì dầu đã được đun sôi rồi để qua đêm. Sau đó, phần xì dầu dùng để ngâm cua sẽ được đổ ra nồi và đun sôi trở lại.
Sau khi xì dầu được đun sôi thì người ta đổ vào cua và tiếp tục ngâm. Thực hiện quy trình này lặp đi lặp lại khoảng 4 lần và tốn khoảng 5 ngày thì món cua ngâm xì dầu mới hoàn thành.
Khi cua được ngâm hoàn hảo thì người ta tách rời phần mai cua và thân cua rồi dùng kéo cắt đôi thân cua ra.
Trước khi dọn Ganjang gejang (cua ngâm tương) ra thì người ta sẽ rưới thêm xì dầu (gọi là tương),và thật nhiều ớt lên phần cua để hương vị cua trở nên đậm đà hơn.
Món Ganjang gejang này thường được ăn chung với cơm trắng. Đặc biệt, người Hàn thường có thói quen múc cơm cho vào mai cua rồi trộn đều với gạch cua, sau đó mới thưởng thức.
Thời điểm tốt nhất để ăn gejang là khoảng tháng năm, vì lúc này cua cái đang mang trứng. Các nhà hàng thường mua cua với số lượng lớn và đóng băng chúng để bán cho cả năm. Nếu bạn không cần ăn trứng cua thì có thể ăn món gejang làm từ cua đực vào mùa thu.
Nếu một lần đặt chân đến xứ sở kim chi, bạn đừng lo sợ mà hãy mạnh dạn thưởng thức thử một lần món Cua sống ngâm tương siêu ngon này xem sao nhé!.
Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về món này tại các kênh youtube, và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức nào!
Chúng tôi, hải sản tư ghẹ là đơn vị với nhiều năm trong ngành hải sản tươi sống tại sài gòn, chuyên các loại hải sản biển, cua biển Cà Mau sống nhập về mỗi ngày gồm có các loại như:
+ Cua thịt y4 ( không dây, cua từ 200gr – 250gr/con, tức size từ 4-5con/kg)
https://ghesong.vn/cua-bien-ca-mau-y4.html
+ Cua thịt y3 ( không dây, cua từ 300gr – 450gr/con, tức size từ 2-3con/kg)
+ Cua gạch son ( không dây, cua từ 200gr – 250gr/con, tức size từ 4-5con/kg)
https://ghesong.vn/cua-gach-son-ngon.html
Cua sống tại cửa hàng hải sản chúng tôi là cua chính gốc NĂM CĂN CÀ MAU, được lựa chọn chất lượng thịt từng con, BAO ĂN, 1 ĐỔI 1 nếu ốp ( kèm hình ảnh).
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Hotline: (08)68 94 94 96
Facebook : www.facebook.com/ghesongtaihcm
Email: [email protected]
Địa chỉ: 303, phan anh, bình tân, hcm
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |