Chào mừng bạn đến với GHESONG.VN kênh món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ chia sẽ cùng bạn 3 bước đơn giản thực hiện ngay món tôm càng nướng bơ tỏi thơm ngon bá cháy nhé.
NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ HÔM NAY
Chọn mua tôm càng xanh thiên nhiên sống, để làm món tôm nướng hôm nay chúng ta nên chọn tôm càng lớn ( size 10- 12 con/kg ).
+ Dầu ăn ( dầu thực vật )
+ Tỏi ( chọn 3 -5 tép )
+ Bơ ( 5ml bơ nhạt )
+ Chanh và sà lách
Bước 1: Tôm càng xanh là sạch, cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt đôi và để ráo sau đó rắc them 1 ít tiêu xay và muối lên thịt tôm cho thấm.
Tỏi thái lát mỏng, chanh bào mỏng lấy vỏ trộn chung với bơ, Dùng hỗn họp gia vị này để phết trực tiếp lên thịt tôm để nướng.
Bước 2: Ướp hết hỗn họp gia vị trên lên thịt tôm sau đó để vào ngăn tủ lạnh từ 10-15 phút trước khi nướng.
Cho 1 ít dầu ăn mỏng lên đáy nồi chiên ( hoặc nếu bạn nướng mọi có thể dùng lò than, phần dầu ăn bạn ướp trực tiếp vào tôm nhé ) trước để nhiệt độ từ 180C.
Xép tôm càng xanh vào nồi nướng tầm 5 phút bạn có thể phết thêm hỗn hộp chanh, tỏi, bơ lên lần 2 và tiếp tục nướng cho đến khi đạt mùi thơm chín.
Bước 3: Thưởng thức nào, quá đơn giản nhưng bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn sự kết hợp vị ngọt thịt tôm càng, vị béo bơ, mùi thơm chanh và tỏi tăng them độ ngon cho món ăn hôm nay.
>> Nên thưởng thức nóng, ăn kèm rau sà lách, muối ớt xanh chấm tôm và gợi ý nước uống kèm Wine.
Chúc bạn thành công!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |