Càng ghẹ được biết đến là món ăn ngon hấp dẫn, những chiếc càng ghẹ tươi ngon hấp, sốt me hay ram muối ngồi nhâm nhi thưởng thức bia tươi quá tuyệt vời. Càng Ghẹ rất dễ dàng chế biến và bảo quản tiện lợi lại ngon giàu dình dưỡng, Hãy cùng Tư ghẹ tìm hiểu về càng ghẹ, giá càng ghẹ ngon hôm nay.
Càng là bộ phận chính của con ghẹ, được quý như là hai cánh tay để bắt mồi và tự vệ, Mỗi con ghẹ chỉ có hai càng và kính thước càng sẽ to hơn các chi bơi.
Càng ghẹ được xem là bộ phận thịt săn ngon nhất của con ghẹ, bởi càng sẽ hoạt động nhiều hơn nên luôc chắc và ngon, thịt càng nhiều thì con ghẹ đó chắc nịch
Càng ghẹ là bộ phận rất dễ gãy rụng, chỉ cần làm sai kỹ thuật khi buộc dây càng hay vận chuyển hay dính lưới bật kỳ một lý do nào đó tác động vào thì càng ghẹ sẽ gãy rụng, nên trên thị trường sẽ có bán càng ghẹ riêng dành cho người yêu thích món ăn độc đáo hấp dẫn từ càng ghẹ.
Càng ghẹ là bộ phận tách riêng của con ghẹ biển mà ngày nay được rất nhiều người ưu chuộng thường được dùng trong các món nhậu ở các quán ăn hải sản rất hấp dẫn.
Thịt càng ghẹ chắc ngọt: Bộ phận này là phần ngon nhất của con ghẹ biển nên càng ghẹ rất được yêu thích.
Dễ dàng chế biến món ăn hấp dẫn: Chính vì đơn giản trong cách chế biến món ăn, chỉ cần hấp sơ sau đó làm các món sốt như me, bơ tỏi hay ram muối, tạo cho món càng luôn đậm đà dễ ăn và hấp dẫn hơn.
Giá càng ghẹ rẻ hơn nguyên con: Giá càng ghẹ tươi hay cấp đông sẳn sẽ rẻ hơn nguyên con ghẹ sống đây cũng là lựa chọn cho nhiều người yêu thích ăn càng hơn thay vì chọn ghẹ sống.
Hiện nay trên thị trường giá càng ghẹ tươi được cung cấp theo loại ghẹ, Ví dụ càng ghẹ sô ( nhiều loại ghẹ ) hay càng ghẹ xanh, càng ghẹ ba chấm, ghẹ đỏ..se có giá bán khác nhau, kích thước hay size càng ghẹ tươi và hấp sẳn sẽ có giá bán khác nhau:
Hiện nay càng ghẹ lấy sẳn chỉ có hàng cấp đông bảo quản hoặc xông nhiệt ( hấp sẳn ) bảo bảo tiện lợi hơn và để dàng sử dụng hơn.
Để bảo quản càng ghẹ tươi ngon và giữ được hương vị, bạn có thể tham khảo các cách sau:
Chuẩn bị: Nếu càng ghẹ còn sống, bạn nên rửa sạch để loại bỏ bùn đất và các tạp chất. Sau đó, lau khô để tránh tích nước.
Đóng gói: Dùng giấy báo hoặc khăn ẩm bọc quanh càng ghẹ, sau đó cho vào túi ni lông kín hoặc hộp nhựa có nắp. Điều này giúp giữ độ ẩm và tránh việc càng bị khô.
Nhiệt độ: Đặt trong ngăn mát tủ lạnh, khoảng 0-4°C. Bạn nên dùng càng ghẹ trong vòng 1-2 ngày để đảm bảo độ tươi ngon.
Chuẩn bị: Rửa sạch càng ghẹ và lau khô. Nếu bạn muốn bảo quản lâu dài, bạn có thể chần càng ghẹ qua nước sôi trong 1-2 phút rồi để nguội.
Đóng gói: Cho càng ghẹ vào túi hút chân không hoặc túi zip. Hút hết không khí ra ngoài để tránh gây đông đá.
Nhiệt độ: Đặt càng ghẹ vào ngăn đông với nhiệt độ -18°C hoặc thấp hơn. Cách này có thể giữ càng ghẹ tươi ngon trong 1-3 tháng.
Khi sử dụng, bạn nên rã đông càng ghẹ bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng trước khi chế biến để giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng.
Càng ghẹ là một nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý các món ăn ngon từ càng ghẹ:
Mô tả: Càng ghẹ được rang với muối hạt lớn, tiêu và các loại gia vị. Món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon, và vị ngọt tự nhiên của ghẹ vẫn giữ nguyên.
Phục vụ: Kèm theo chanh và muối ớt xanh để tăng hương vị.
Mô tả: Càng ghẹ được hấp chín với bia và lá chanh, giúp giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên, ngọt và tươi. Bia làm cho thịt càng ghẹ thơm ngon hơn mà không bị khô.
Phục vụ: Chấm với muối tiêu chanh hoặc nước chấm hải sản.
Mô tả: Càng ghẹ được chiên sơ rồi nấu cùng sốt me chua ngọt, thêm chút ớt và tỏi phi thơm. Hương vị me chua ngọt hòa quyện với thịt ghẹ tạo nên món ăn đậm đà và hấp dẫn.
Phục vụ: Kèm cơm trắng hoặc bánh mì để chấm nước sốt.
Mô tả: Càng ghẹ được xào với tỏi băm, thêm gia vị như bơ, hành lá và ớt tạo nên hương vị thơm lừng, béo ngậy của bơ và tỏi hòa quyện với vị ngọt của ghẹ.
Phục vụ: Chấm với nước mắm chua ngọt.
Mô tả: Càng ghẹ được nướng trên bếp than, sau đó rưới thêm mỡ hành và đậu phộng giã nhỏ. Món ăn thơm mùi khói, vị mặn ngọt vừa phải và rất hấp dẫn.
Phục vụ: Ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước chấm mắm tỏi ớt.
Mô tả: Càng ghẹ có thể được thêm vào lẩu hải sản hoặc lẩu Thái chua cay. Thịt ghẹ ngọt và thơm sẽ làm nước lẩu thêm phong phú và ngon miệng.
Phục vụ: Ăn kèm với bún hoặc mì và rau sống.
Mô tả: Càng ghẹ được xào với sa tế cay nồng, thêm ớt tươi và hành lá. Món ăn cay cay, thơm nức và đậm đà sẽ rất hấp dẫn cho những ai thích ăn cay.
Phục vụ: Chấm kèm muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt.
Những món này sẽ làm cho bữa ăn từ càng ghẹ trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Bạn muốn thử món nào trước?
Nếu bạn đang yêu thích về món càng ghẹ ngon, đừng quên ghé đến cửa hàng Hải Sản Tư Ghẹ - Nơi chọn càng ghẹ tươi ngon chất lượng giá tốt và giao hàng nhanh tại Tphcm.
Những điểm khác biệt mà Càng ghẹ ở chúng tôi cung cấp khác hơn trên thị trường:
Càng được chọn từ con ghẹ xanh sống, loại ghẹ ngon thịt ngọt nhất ( trên thị trường là càng ghẹ gió ít thịt )
Cửa hàng chuyên ghẹ nên sản phẩm luôn về mới hàng ngày được tươi ngon.
Giá bán Hải Sản Tốt nhất, sản phẩm cam kết chất lượng, 1 ĐỔI 1 ( nếu ốp ).
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Chia sẻ bài viết:
Thanh Tâm Spa Vy Tâm |
Thao Pham Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2 |
Phạm Kiều Oanh Giám Đốc Cty HPSOFT |
Ngô Trúc Lam Nhat Nam - Fire & Security |
Hoang Kim Phan |
Đinh Hồng Lê CEO Sanhruou.com |
Hải Sản 192 192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM |