0868 94 94 96

Giao hàng nhanh từ 8h-21h

MENU
10/05/2020 - 9:14 AMTư Ghẹ 486 Lượt xem

Những món ngon từ tôm hấp dẫn bạn nên làm thưởng thức nhé!


 

Nói đến hải sản tươi sống thì tôm là món ăn ngon phổ biến nhất không thể thiếu trong thực đơn nhà hàng, bửa cơm gia đình bạn, những món ăn từ tôm luôn rất dễ làm, rất đa dạng cách chế biến món tôm khách nhau như: tôm hấp sả, tôm nướng mọi, tôm chiên bột, tôm sốt cà, tôm xào… nhưng thật sự hấp dẫn bởi thịt tôm gọt đậm đà, giàu canxi, và dinh dưỡng cung cấp mỗi ngày cho cơ thể.

Hải sản Tư Ghẹ cùng bạn đọc điểm qua cách chế biến các món ngon từ tôm mà bạn nhất định phải bắt tay vào làm ít nhất 1 lần để thưởng thức, đãi bạn bè nhé!

 

Tôm hấp bia sả thơm làm trong vài phút

 

- Đây có lẻ là món đơn giản nhất mà bạn hay làm như bạn đã làm món tôm hấp sả đúng cách chưa? Thông thường khách hàng hay có thói quen “ luộc “ hơn “ hấp ”, vậy đâu mới là cách chế biến tôm đúng vị ?

- Đối với món tôm hấp bia sả, chỉ mất tầm 7- 10 phút bạn có ngay đĩa tôm thơm ngon, thưởng thức thịt tôm săn dai đúng vị nhất, Tư ghẹ cùng bạn bắt đầu làm món này nhé?

 

 tôm hấp sả bia 

 

   Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm hấp sả

 

- Tôm sống: tôm sú, tôm càng xanh, tôm thẻ, tôm hùm.. tất cả các loại.

- Sả cây: 5- 10 tép

- Nước: bia, nước lọc, nước dừa ( tùy sở thích )

- Gia vị: muối xanh, mù tạt, ớt…

- Nồi hấp cách thủy ( gọi là nồi hấp hơi )

 

   Cách làm món tôm hấp

 

- Sơ chế tôm sống, cắt râu tôm, rửa sạch với nước để ráo.

- Sả cây đập dập, cắt khúc 5cm, ớt trái thái mỏng lát.

- Xép sả cây dưới đáy nồi 1 nữa, cho nước hoặc bia vào.

- Để lồng hấp lên sau đó xếp tôm vào lưới hấp cách thủy, cho sả và ớt vào.

- Đậy nắp nồi hấp, bật lửa vừa không quá lớn để tầm 7-10 phút tôm chuyển màu cam là đã chín ( không nên hấp tôm quá lâu sẽ dẫn đến khô, mất thịt không còn ngọt..)

 

Thử ngay món tôm nướng mọi thơm khó cưỡng

 

- Tôm nướng mọi, một món ăn thu hút giới trẻ, một món hải sản đành cho các men làm mồi nhậu thật tuyệt vời phải không nào, cách làm khá đơn giản một buổi chiều mát mẻ, hay những gày đông se lạnh, nhốm ngay bếp lửa hồng là có ngay món tôm nướng mọi thơm ngát khó cưỡng!

 

 tôm nướng than 

 

   Nguyên liệu chuẩn bị làm tôm nướng

 

- tôm sống: 1kg

- lò nướng than ( củi )

- Vĩ nướng chuyên dụng

- Gia vị: muối, tiêu, ớt, chanh..

 

   Cách làm món tôm nướng than hồng

 

- Tôm rửa sạch để ráo.

- Gia vị chuẩn bị gồm ( 2 muống muối, tiêu bột 1 muỗng, ớt xanh ) cho tất cả vào cối giã nhuyển sau đó cho vào tôm, thêm 2 muỗng dầu ăn ướp tôm trong 30 phút.

- Lò than hồng chuẩn bị sẳn, sau khi ướp tôm đã thấm gia vị cho vĩ nướng lên lò than, ăn tới đâu nướng nóng tới đó thì thật tuyệt vời nhé. Kết hợp với vang trắng thì say mê..

 

Tôm chiên sốt cà chua đậm đà ngon miệng

 

   Nguyên liệu làm món tôm chiên sốt cà

 

- Thời gian nấu: 10 phút.

- 300-400g tôm to.

- 2 muỗng canh dầu ăn, chia đôi ra.

- 7 lát gừng tươi, thái nhỏ.

- 2 nhánh hành lá hoặc hành boa ro, cắt khúc dài 5cm, để riêng phần thân trắng và lá xanh.

- ¼ chén sốt cà chua; 1 nhúm tiêu trắng xay; ½ muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh rượu nấu ăn (thiệu hưng); 1 muỗng canh xì dầu.

 

   Các bước làm tôm sốt cà chua

 

- Bước 1: sơ chế làm sạch tôm bằng nước

- Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu nóng thì cho tôm vào chiên  cả hai mặt, mỗi bên chỉ 20 giây (nếu bỏ vỏ tôm thì mỗi bên chỉ 15 giây). Cho tôm ra đĩa, để sang một bên. Lúc này tôm được nấu chín 80%.

- Bước 3: Vẫn trong chảo đó, hạ nhỏ lửa, thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, sau đó cho gừng vào phi thơm trong 15 giây. Sau đó thêm phần trắng của hành lá vào, đảo trong 10 giây. Lúc này thêm sốt cà chua vào, khuấy trong 15 giây.

- Sau đó cho tôm, hạt tiêu, đường, rượu vào, đảo đều trong 10 giây thì thêm xì dầu vào. Nấu cho đến khi nước sốt cà chua sệt lại và bám đều lên tôm. Cuối cùng, rắc phần hành lá màu xanh lên tôm, đảo thêm 10 giây thì tắt bếp.

 

Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi

 

- Sự kết hợp giữa tôm thịt, khoai tây và phô mai sẽ cho ra một món ăn vặt ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Mẹ còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay cho những đứa trẻ trong gia đình thưởng thức!

 

 khoai lang bọc tôm chiên 

 

 

   Nguyên liệu chế biến món

 

- 200 gram tôm tươi

- 400 gram khoai tây 

- 1 quả trứng

- Phô mai

- Bột chiên xù

- Tinh bột bắp

- Hạt tiêu, muối.

 

   Cách làm 

 

- Khoai tây gọt vỏ, cắt lát rồi hấp chín.

- Băm nhỏ phần thịt tôm.

- Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ.

- Đập trứng, đánh tan để sử dụng sau.

- Nghiền nát khoai tây, càng mịn càng tốt.

- Cho tôm băm nhỏ vào khoai tây nghiền, sau đó thêm 2 thìa tinh bột bắp, 1 thìa muối và một ít hạt tiêu đen.

- Bột khoai lan tây bọc kín phô mai lại. Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.

- Nhúng viên khoai tây vào trứng sao cho trứng bám đều trên bề mặt.

- Cho 1 chút dầu ăn lên bề mặt viên khoai tây sẽ cho hương vị ngon hơn.

- Cho vào lò nướng rồi nướng khoai tây trong 15 phút ở 180 độ.

 

Tôm xào măng chua đơn giản ăn lạ miệng

 

 tôm xào măng chua 

 

Đĩa tôm xào măng chua ăn kèm cơm thì thật tuyệt vời !

 

   Chuẩn bị nguyên liệu

 

- Tôm nõn: 200g

- Măng chua: 400gr

- Gia vị

- Rau thơm, ớt tươi

 

   Cách làm tôm xào măng chua

 

Thứ 1: cho măng vào luột chín, để ráo nước.

Thứ 2: Tôm nõn rửa sạch, ướp chút gia vị cho ngấm. Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho tôm đã ướp vào xào chín.

Thứ 3:  Khi tôm chín, cho phần măng đã luộc và rửa sạch vào xào cùng tôm.

Thứ 4: Để măng xào khoảng 5 phút trên bếp, nêm nếm lại gia vị rồi cho rau răm, thì là thái nhỏ vào đảo đều là được.

Thứ 5: cho thành quả 4 bước làm trên ra đĩa là có ngay món tôm xào măng ăn kèm với cơm ngon hết sẩy.

 

Tôm xào đậu ngon, giải nhiệt cơ thể

 

 tôm xào đậu 

 

   Chuẩn bị nấu món tôm ngon

 

- 200 gr thịt tôm (đã làm sạch)

- 1 chén đậu hũ chiên, cắt đôi; 2 nhánh hành lá, thái khúc; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 3 muỗng canh tương ớt ngọt; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 củ hành tây thái múi nhỏ.

 

   Cách làm món tôm xào đậu phụ 

 

- Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo chờ nóng rồi cho tỏi, hành tây và hành tím băm vào, xào thơm 2 phút.

- Sau đó cho tôm vào xào nhanh 5 phút. Tiếp đến, cho tất cả các gia vị vào xào 4 phút.

- Cuối cùng, cho đậu hũ vào đảo đều cho tất cả thấm gia vị, sốt sánh.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho tôm xào đậu ra dĩa/tô. Rắc thêm hành lá để nhìn hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

 

Kết luận: Với hải sản như tôm thì bạn có rất nhiều cách chế biến các món ăn ngon khác nhau, tùy sở thích bạn có thể tự tay làm cho mình món ăn hấp dẫn thật đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hải sản Tư Ghẹ cùng bạn chia sẽ những món tôm ưa thích, bạn có thể tham khảo them nhiều món đặc biệt hơn từ nguồn Internet nhé !

 

Cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng HẢI SẢN TƯ GHẸ - Thương hiệu cung cấp hải sản sống, uy tín, chất lượng tại Tphcm.

 

 


 

Tác giả : Tư Thôi

Tel: (08)68 94 94 96

Website: www.ghesong.vn

Email: haisantughe@gmail.com

 

 

 

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:

Bình luận:

Bài viết mới
Video

Khách hàng đánh giá
Đinh Hồng Lê

Đinh Hồng Lê

CEO Sanhruou.com
Hải sản tại đây rất ngon, Giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, tôi thường chọn hải sản Tư Ghẹ đặt tiệc cuối tuần
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Spa Vy Tâm
Hải Sản TƯ GHẸ tươi sống rất ngon, giao hàng nhanh, nhận hàng vẫn còn sống tung ten tôi rất thích điểm này vì không cần phải ra tận cửa hàng chọn nữa! Rất hài lòng về nơi này
Thúy Phương Nguyễn

Thúy Phương Nguyễn

Sale Maserati
Tôi tin dùng hải sản tại đây, Hải sản các bạn rất ngon, Giá tốt! Tôi sẽ giới thiệu bạn bè tôi đến đây. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn phát triển!
Thao Pham

Thao Pham

Bs Thẩm Mỹ KatMasteri, Thảo Điền, Q2
Gia đình tôi thường mua ghẹ sống tại Hải Sản Tư Ghẹ, Hải sản bạn rất ngon, chất lượng, dịch vụ giao hàng nhanh chóng. Tôi rất thích địa điểm này!
Hải Sản 192

Hải Sản 192

192, Hiền Vương, Tân Phú, HCM
Tôi rất hài lòng về ghẹ sống mà Hải Sản Tư Ghẹ cung cấp cho nhà hàng . ghẹ sống rất khỏe, chắc thịt từng con, thực khách bên tôi rất chuộng món ăn từ ghẹ và tôi bán mạnh về sản phẩm của các bạn!
Phạm Kiều Oanh

Phạm Kiều Oanh

Giám Đốc Cty HPSOFT
Tôm của của hải sản Tư Ghẹ rất tươi ngon, nhân viên giao hàng nhanh chóng, đóng gói cẩn thận kỹ càng. Rất hài lòng với sự phục vụ của hải sản Tư Ghẹ. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè của mình đến thưởng thức và mua về chế biến
Cua ghẹ xanh hấp bắp và Old Bay Cua ghẹ xanh hấp bắp và Old Bay
Hôm nay, chúng tôi gới thiệu bạn khám phá chế biến món “ ghẹ xanh hấp bắp & dầu old Bay “ bạn có nhiều lựa chọn tốt hơn để thưởng thức chúng ngon miệng, ăn kèm bắp, muối chanh..ngon hơn là luộc cua kiểu cũ, hay "bữa tiệc cua", như họ nói xung quanh.
Món bạch tuộc hấp gừng Món bạch tuộc hấp gừng
Kênh món ngon mỗi ngày tại hải sản tư ghẹ hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món bạch tuộc hấp gừng thơm ngon hết sẩy, chỉ cần vài bước làm đơn giản bạn có thể thưởng thức món bạch tuộc đậm vị không kém nhà hàng đâu nhé!.
Địa chỉ
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về Ghẹ sống tại TPHCM - Hải Sản Tư Ghẹ 2019. Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Gọi ngay: 0868 94 94 96